Người đàn ông bất ngờ nuốt 4 răng giả trong lúc ngủ


Thứ 2, 24/05/2021 | 11:15


Cùng sự kiện

Một bệnh nhân nam 52 tuổi vừa được các bác sĩ tiến hành nội soi gắp thành công 4 răng giả mắc trong phế quản.

VietNamNet dẫn thông tin từ bác sĩ CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho hay bệnh viện này vừa tiến hành nội soi lấy 4 răng giả nằm trong phế quản cho ông C.V.P (52 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Theo thông tin chia sẻ, ông P. đã quên tháo hàm răng giả khi đi ngủ. Trong đêm đó, ông P. ho một tiếng. Tỉnh dậy vào buổi sáng, ông P. hoảng hốt phát hiện 4 chiếc răng giả ở hàm trên đã biến mất.

nguoi dan ong bat ngo nuot 4 rang gia trong luc ngu
4 răng giả được lấy ra từ phế quản của bệnh nhân. Ảnh: VietNamNet

Đột nhiên cảm thấy đau nhiều ở cổ, ông P. cho rằng mình đã nuốt 4 răng giả vào bụng trong lúc đang ngủ. Người đàn ông 52 tuổi này sau đó đã tới cơ sở y tế ở địa phương để thăm khám, sau đó được chuyến đên bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Công An Nhân Dân cho biết các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiến hành cận lâm sàng, xác định vị trí của dị vật. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đưa ra chẩn đoán dị vật đường hô hấp và chỉ định nội soi phế quản ống mềm có gây tê để lấy dị vật.

nguoi dan ong bat ngo nuot 4 rang gia trong luc ngu1
Tình hình sức khỏe bệnh nhân hiện đã ổn định. Ảnh: Công An Nhân Dân

Quá trình nội soi lấy dị vật được thực hiện bởi bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tuyết, kéo dài 30 phút. Bác sĩ đã thành công lấy dị vật là 4 chiếc răng giả ra khỏi phế quản gốc phải. Hiện, bệnh nhân khỏe, đã hết đau vùng cổ, phổi thông khí tốt, chỉ số sinh tồn ổn định.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bat-ngo-nuot-4-rang-gia-trong-luc-ngu-a501579.html