Người đàn ông khiếm thính tay không leo lên tầng 4 tòa nhà cứu cụ già mắc kẹt


Thứ 4, 21/09/2022 | 14:53


Cùng sự kiện

Người đàn ông không ngại nguy hiểm, nhanh chóng leo lên tầng 4 tòa nhà bằng đường ống nước để giải cứu cụ già đang mắc kẹt.

Theo thông tin được đăng tải, sự việc xảy ra vào ngày 14/9 vừa qua tại một tòa nhà ở thành phố Yên Xuân, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Đoạn video được người dân gần đó ghi lại cho thấy một cụ già đang bị treo lơ lửng bên ngoài cửa sổ tầng 4.

Ngay khi phát hiện sự việc, một người đàn ông lập tức dùng tay không leo lên tầng 4 tòa nhà theo đường ống nước. Sau khi thành công tiếp cận cụ già đang cố bám víu vào thành cửa sổ, người đàn ông nhanh chóng kéo cụ già vào bên trong căn hộ một cách an toàn.

Trao đổi với báo chí, quản lý tòa chung cư cho biết cụ già vốn mắc chứng mất trí nhớ, lúc xảy ra sự việc không có người thân ở nhà. Trong khi đó, người đàn ông dũng cảm cứu người năm nay cũng đã 63 tuổi, là một người khiếm thính, làm tình nguyện viên của khu chung cư.

nguoi dan ong khiem thinh tay khong leo len tang 4 toa nha cuu cu gia mac ket
Người đàn ông 63 tuổi tay không leo lên tầng 4 cứu người.

Sau khi được chia sẻ, hành động cứu người không ngại nguy hiểm của người đàn ông 63 tuổi lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người đều bày tỏ sự cảm phục và dành nhiều lời khen cho ông.

Trước đó, một nhân viên giao hàng ở Hà Nam (Trung Quốc) cũng tay không leo lên tầng 3 tòa nhà để giải cứu bé gái 4 tuổi gặp nguy hiểm. Cụ thể, khi giao hàng tới căn hộ, anh Li Kaichen phát hiện cô bé bị treo lơ lửng trên cửa sổ tầng 3, sau khi bị kẹt đầu vào song sắt bảo vệ của căn hộ.

Ngay lập tức, anh trèo lên tường tòa nhà mà không sử dụng bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Ban đầu khi tiếp cận bé gái, anh định đẩy đứa trẻ trở lại căn hộ nhưng không thể tìm được chỗ dựa. Do đó, anh đã giữ nguyên tư thế để giữ bé gái cho tới khi người bà quay về và đưa cô bé trở vào trong phòng.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, người nhà của bé gái đã đi ra ngoài. Trong lúc anh Li Kaichen leo lên cứu cô bé, nhiều người dân đứng phía dưới cũng căng dẵn tấm chăn phòng trường hợp nạn nhân rơi xuống dưới.

Sau khi nhận được tin báo, nhân viên cứu hộ cũng nhanh chóng di chuyển đến hiện trường để trợ giúp. Đợi đến lúc bé gái không còn nguy hiểm, anh Li Kaichen được các nhân viên hỗ trợ để tiếp đất an toàn. Gia đình cô bé không quên nói lời cảm ơn sâu sắc tới hành động dũng cảm anh.

"Con gái tôi cũng bằng tuổi cô bé nên tôi không một chút lăn tăn khi trèo lên tường", anh trả lời khi được truyền thông hỏi về quyết định mạo hiểm trèo tay không cứu bé gái.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-khiem-thinh-tay-khong-leo-len-tang-4-toa-nha-cuu-cu-gia-mac-ket-a551785.html