Người mẹ chạy 10km mỗi ngày trong 7 tháng để cứu con trai thoát khỏi cửa tử


Thứ 2, 29/05/2023 | 14:30


Cùng sự kiện

Người mẹ vĩ đại khiến nhiều người xúc động khi kiên trì chạy 10km mỗi ngày với mục đích hiến gan cho con trai.

Câu chuyện cảm động của người phụ nữ tên Trần Ngọc Dung sống tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Lúc con trai Diệp Hải Bân của bà lâm bệnh bà Trần đã 55 tuổi, sức khỏe cũng giảm đi nhiều.

Cộng đồng mạng - Người mẹ chạy 10km mỗi ngày trong 7 tháng để cứu con trai thoát khỏi cửa tử
Gia đình người mẹ chạy 10km mỗi ngày trong 7 tháng để cứu con trai. Ảnh: Sohu

Được biết, Anh Diệp Hải Bân đã mắc bệnh gan từ khi còn nhỏ, không thể bài tiết đồng trong cơ thể một cách bình thường khiến một lượng lớn đồng tích tụ lớn. Khi Diệp Hải Bân, 13 tuổi, khả năng nói và đi lại của anh bị ảnh hưởng lớn bởi căn bệnh này.

Sau một thời gian điều trị dài, tình trạng sức khỏe của anh Diệp đã được cải thiện. Diệp Hải Bân sau đó cũng đã kết hôn và sinh con, cuộc sống hạnh phúc không được bao lâu. Đến cuối năm 2008, bệnh của Diệp Hải Bân lại tái phát.

Anh được đưa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo với gia đình anh rằng, anh không thể chờ đợi lâu hơn nữa và anh phải tiến hành ghép gan.

Không ai khác bà Trần Ngọc Dung sẵn sàng làm tất cả để con mình trở lại cuộc sống bình thường.

Bà Trần Ngọc Dung được bác sĩ làm những kiểm tra cần thiết nhưng kết quả không mấy khả quan, bà bị gan nhiễm mỡ rất nghiêm trọng, không được phép ghép gan, nếu thực hiện sẽ ảnh hưởng tính mạng của cả người cho và người nhận. 

Không khuất phúc trước số phận nghiệt ngã, người mẹ già gần 60 tuổi đã điên cuồng giảm cân, thải độc gan nhiễm mỡ, dùng sức mạnh tình mẫu tử để cố hết sức cứu con trai mình.

Chồng và con dâu của Trần Ngọc Dung cũng tích cực muốn hiến gan cho Diệp Hải Bân nhưng họ bị bà Trần phản đối kịch liệt.   

Bà Trần được bác sĩ yêu cầu không được giảm cân tiêu cực để đảm bảo rằng bà có sức khỏe đủ tốt cho ca phẫu thuật hiến gan.

Cũng kể từ đó bà Trần bắt đầu công cuộc tập luyện của mình. Bà bắt đầu chuyến đi bộ trong ngày của mình lúc 5h sáng và bắt đầu hành trình dài 10km vào buổi tối sau bữa tối. Con đường này ban đêm không có đèn đường, đặc biệt là vào mùa đông khi trời tối hẳn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nhưng bà Trần không sợ bất cứ điều gì, ngay cả khi mọi người đều lo lắng bà sẽ kiệt sức.  

Cộng đồng mạng - Người mẹ chạy 10km mỗi ngày trong 7 tháng để cứu con trai thoát khỏi cửa tử (Hình 2).
Thời điểm con trai lâm bệnh bà Trần đã 55 tuổi. Ảnh: Sohu

Trần Ngọc Dung chịu đựng cơn đói khủng khiếp và tập thể dục đi bộ 10km mỗi ngày, cơ thể thường xuyên kiệt sức nhưng bà chưa từng một lần định bỏ cuộc hay than vãn. Sau 7 tháng giảm cân, bà đã đi mòn 4 đôi giày, những vết chai xuất hiện đầy trên chân. Cuối cùng, cân nặng của bà giảm đáng kể, tình trạng gan nhiễm mỡ về cơ bản đã được loại bỏ khiến các bác sĩ cũng phải bất ngờ vì thành công quá nhanh. 

Ngày 3/11/2009, bà Trần Ngọc Dung được thực hiện phẫu thuật hiến gan cho con trai thành công. Cuộc phẫu thuật này được cả Trung Quốc dõi theo và câu chuyện cảm động của bà Trần đã nhận được sự cảm kích của mọi người. Sau đó, nó đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. 

Cộng đồng mạng - Người mẹ chạy 10km mỗi ngày trong 7 tháng để cứu con trai thoát khỏi cửa tử (Hình 3).
Cuộc phẫu thuật thành công, con trai bà Trần trở lại cuộc sống bình thường. Ảnh: Sohu

Hiện tại anh Diệp Hải Bân đã quay trở lại với cuộc sống bình thường. Ở độ tuổi gần 70 tuổi, bà Trần Ngọc Dung đang an hưởng tuổi già bình yên bên chồng và con cháu. Dù là những người bình thường nhưng câu chuyện phi thường và năng lượng tích cực mà người mẹ này vẫn thường xuyên được nhắc lại và lan truyền như một ví dụ cho tình mẫu tử thiêng liêng.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-di-bo-10km-moi-ngay-trong-7-thang-chi-de-lam-dieu-nay-cuu-con-trai-thoat-khoi-cua-tu-a576908.html