Nguyên nhân cháy tầng thượng nhà hàng ở “Hàm cá mập” sát hồ Gươm


Thứ 3, 18/05/2021 | 19:19


Bất cẩn khi sửa chữa nhà hàng "Hàm cá mập", thợ hàn để tia lửa hàn bén xuống đống túi nilon dẫn đến cháy trên tầng thượng nhà hàng này.

Chiều 18/5, một đám cháy đã xảy ra tại tầng thượng tòa nhà “Hàm cá mập”  thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, khói đen bốc cao khiến nhiều người hoang mang.

Theo một số nhân chứng, khoảng 14h30 chiều 18/5, họ thấy khói đen bốc cao ở khu vực tầng thượng tòa nhà, đã báo lực lượng chức năng đến hiện trường ứng cứu.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc cho biết, nhận được thông tin, đơn vị này đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm huy động lực lượng và phương tiện tới hiện trường tổ chức ứng cứu, tuy nhiên đám cháy đã được dập tắt.

nguyen nhan chay tang thuong cua nha hang ham ca map sat ho guom1
Vụ cháy khiến cho nhiều người hoang mang.

Theo vị lãnh đạo Công an P.Hàng Bạc, thời điểm xảy ra đám cháy, đơn vị thuê lại tầng 6 của tòa nhà đang nghỉ kinh doanh và tổ chức sửa chữa. Do thợ hàn có hàn, cắt sắt khiến lửa bén vào đống nilon dẫn đến cháy, và thợ đã kịp dập tắt vụ cháy trước khi diễn biến phức tạp.

“Vụ cháy tạo thành khói đen bốc cao vì cháy túi nilon, xốp. Sự việc không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại chỉ là đống túi nilon. Có thể trên tầng thượng thoáng nên thợ chủ quan”, vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc cho hay.

Tòa nhà “Hàm cá mập” gồm 6 tầng, được xây dựng tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục , được coi là vị đắc địa bậc nhất tại Hà Nội.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-nhan-chay-tang-thuong-nha-hang-o-ham-ca-map-sat-ho-guom-a501015.html