Nhìn lại loạt vai diễn để đời trong sự nghiệp của nghệ sĩ Chánh Tín


Thứ 7, 04/01/2020 | 07:57


Cùng sự kiện

Nguyễn Chánh Tín – một trong những tài tử nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam vừa đời. Cùng nhìn lại những vai diễn đáng nhớ của ông.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín – một trong những tài tử nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt Nam vừa đời. Suốt cuộc đời mình, nghệ sĩ Chánh Tín đã để lại nhiều vai diễn đáng nhớ, sống mãi trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Ván bài lật ngửa

Vai diễn của diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong bộ phim Ván bài lật ngửa.

Lấy đề tài tình báo, tác phẩm Ván bài lật ngửa mô tả quãng thời gian hoạt động của nhiều nhân vật gián điệp có thật thuộc Đảng Lao động Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Do đạo diễn Lê Hoàng Hoa thực hiện dựa trên kịch bản của Trần Bạch Đằng, phim quy tụ các diễn viên Chánh Tín, Thanh Lan, Thúy An...

Trong đó, nam diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong vai Nguyễn Thành Luân được đánh giá là có màn trình diễn xuất thần, và đây chính là tác phẩm để đời của tài tử mới qua đời.

Nguyễn Chánh Tín đã ghi tên mình vào lịch sử điện ảnh Việt Nam qua Nguyễn Thành Luân, và cái tên ông sẽ mãi được ghi nhớ chỉ cần qua một vai diễn ấy. Khán giả thời đó và các thế hệ sau này đều cho rằng Chánh Tín như sinh ra để sắm vai nhân vật, và ông giống như linh hồn của toàn bộ Ván bài lật ngửa.

Ngôi nhà oan khốc

Vai diễn của Nguyễn Chánh Tín trong bộ phim Ngôi nhà oan khốc ra đời sau 10 năm, kể từ thành công của bộ phim Ván bài lật ngửa.

Vai diễn của Chánh Tín là một tỷ phú, sống trong ngôi nhà bị ma ám mà nhiều người đồn rằng đó là oan hồn người vợ quá cố của ông về đòi mạng. Đặc biệt, trong bộ phim này, nghệ sĩ Chánh Tin không chỉ đảm nhận vai trò diễn viên mà ông còn kiêm cả vai trò biên kịch.

Tình đất Củ Chi

Bộ phim "Tình đất Củ Chi" được bấm máy vào năm 1978 do Lê Văn Duy chấp bút và Mai Lộc đạo diễn. Cùng với Chánh Tín, phim có sự góp mặt của các diễn viên: Thùy Liên, Thiên Trang, Lê Minh Hoàng, Hùng Minh... Nội dung phim nói về quân đội Mỹ quyết tâm đánh vào miền đất Củ Chi và chúng dùng mọi cách để tiêu diệt cách mạng.

Trong phim, Nguyễn Chánh Tín vào vai trung úy Thiện, dù đi theo quân đội Mỹ nhưng trong lòng vẫn mang trái tim và tình yêu thương người Việt Nam nên anh đã hi sinh để trừ khử những tên lính tàn ác.

Bến sông trăng

Bộ phim "Bến sông trăng" đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Chánh Tín với thể loại phim tâm lý xã hội.

Trong phim, ông đảm nhận vai diễn bác sĩ Thẩm khi về già (thời trẻ của bác sĩ Thẩm do Chí Bảo thủ vai). Bác sĩ Thẩm có một cuộc tình với – Hạnh, nữ bệnh nhân của mình, nhưng đã phải chia tay khi cả hai đã có 1 đứa con gái. Thẩm đi Pháp du học còn Hạnh tiếp tục điều trị tại bệnh viện nhưng không được nuôi con. Sau khi cô con gái lớn lên lại tiếp tục bị cuốn theo sự éo le của số phận.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhin-lai-loat-vai-dien-de-doi-trong-su-nghiep-cua-nghe-si-chanh-tin-a307120.html