"Như chưa hề có cuộc chia ly" được ủng hộ 3 tỷ từ "tấm lòng vàng" trong làng nhạc Việt


Thứ 2, 06/07/2020 | 07:32


Cùng sự kiện

Sau thông tin "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải ngừng phát sóng vì thiếu tài trợ, Hà Anh Tuấn cùng đối tác giấu tên đã ủng hộ chương trình 3 tỷ đồng.

Sau thông tin "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải ngừng phát sóng vì thiếu tài trợ, Hà Anh Tuấn cùng đối tác giấu tên đã ủng hộ chương trình 3 tỷ đồng.

Trong số phát sóng 134 trên VTV9 cách đây 1 tháng, "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm phục vụ và lan tỏa.

Hơn 10 năm qua, "Như chưa từng có cuộc chia ly" đã giúp hàng ngàn trường hợp trở về bên gia đình.

Chương trình dừng lại không phải vì không còn người bị thất lạc để thân nhân tìm kiếm, mà vì không có nhà tài trợ. Nhà báo Thu Uyên, đồng thời là MC của chương trình chia sẻ lý do dừng phát sóng là do cạn kiệt nguồn tài trợ.

May mắn là lời chia tay của chương trình đã may mắn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và khán giả. Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" số tiền 3 tỷ đồng.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Tuấn là một người hâm mộ 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, 'Như chưa hề có cuộc chia ly' không phải là show, mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam.

Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của 'Như chưa hề có cuộc chia ly' tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra.

Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước".

"Bản thân Tuấn cũng giống như đại đa số khán giả, chúng ta chỉ biết đến chương trình truyền hình chứ không thể hiểu hết những hoạt động tìm kiếm-đoàn tụ đằng sau đó.

Tuấn mong và chúc cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly' sẽ nhận được thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, để tiếp tục hành trình nhân ái của mình. Trước mắt là mong cho dự án có đủ kinh phí để không phải dừng hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ.

Nếu có thể lan toả đi, biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới, Tuấn nghĩ 'Như chưa hề có cuộc chia ly' sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn Quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!", Hà Anh Tuấn mong muốn giúp lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp, chia sẻ với cộng đồng để chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục hành trình nhân ái của mình.

Hà Anh Tuấn lan tỏa thông điệp nhân văn của "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Sự ủng hộ của Hà Anh Tuấn cùng cộng sự đã giúp những người làm chương trình có thêm nhiều động lực và đã có thể đảm bảo cho những cuộc tìm kiếm không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Nhà báo Thu Uyên, đại diện cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để 'Như chưa hề có cuộc chia ly' phải sống. Ban đầu với tư cách cá nhân nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được công ty của mình nâng con số lên thành 3 tỷ đồng.

Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong một năm trước mắt. Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly' và khán giả của dự án gửi đến Hà Anh Tuấn hai chữ: cảm tạ".

Hà Anh Tuấn là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực trong hoạt động từ thiện. Anh cũng là một trong những sao Việt đầu tiên thực hiện việc ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ được người hâm mộ ưu ái nhận định là một trong những "tấm lòng vàng" của làng nhạc Việt.

Vi An (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-duoc-ung-ho-3-ty-tu-tam-long-vang-trong-lang-nhac-viet-a329864.html