Những bí quyết chọn xe điện chất lượng


Thứ 4, 21/01/2015 | 04:45


(ĐSPL) - Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn sở hữu một chiếc xe điện với chất lượng và giá cả tốt nhất.

(ĐSPL) - Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn sở hữu một chiếc xe điện với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, thị trường xe điện cũng trở nên sôi động và đã có sự tham gia cạnh tranh của nhiều tên tuổi khác nhau.

Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại xe đạp điện, xe máy điện với đủ loại nguồn gốc và xuất xứ cho bạn lựa chọn.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sở hữu một chiếc xe điện với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chọn mua xe chính hãng

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe điện, không ít trong số đó là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có chế độ bảo hành hay hậu mãi. Người dùng trước khi mua xe điện cần tìm hiểu kỹ về xuất xứ, nguồn gốc, đặc biệt là chế độ bảo hành của xe.

Nhiều hãng xe điện có chế độ bảo hành lên tới 3 năm, tạo dựng niềm tin với khách hàng từ những linh phụ kiện nhỏ nhất. Mua xe chính hãng, người dùng không những tin tưởng về chất lượng xe, mà còn hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo dưỡng định kỳ, bộ phận nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Ngoài ra, các dòng xe chính hãng đều có hệ thống cửa hàng, đại lý rộng rãi; thuận tiện cho người sử dụng trong việc kiểm tra, sửa chữa.

Chọn mua xe chất lượng

Một thực tế là khi đi xe đạp điện, chẳng ai muốn phải đạp như xe đạp thường bao giờ, vì sẽ rất mỏi và mệt. Nhưng nếu chẳng may xe hết điện giữa đường thì nếu không đạp chỉ còn nước xuống và dắt xe.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe điện sử dụng pin hoặc ắc-quy chất lượng kém, quãng đường đi được ngắn, không đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dùng. Do đó, hãy chọn mua xe chất lượng để chắc chắn rằng ắc quy - pin của xe đáp ứng đúng như cam kết khi mua xe.

Video tham khảo:

Choáng với xe đạp dát vàng giá gần 10 tỷ đồng

Kiểm tra kĩ logo và các chi tiết xe

Logo của xe đạp điện "xịn" được in sắc nét, lớp sơn sáng và bóng. Nhà sản xuất sắp xếp trên toàn hệ thống xe phủ đầy logo của công ty, như: Đệm chân, yên xe, bánh xe, lốp xe... Hàng giả tên logo có thể bị viết sai hoặc nhòe màu, lớp sơn không sáng và bóng.

Các chi tiết xe cũng là một điểm lưu ý. Những chiếc xe hàng nhái thường có lớp sơn ngoài kém sáng và mịn, dễ bị bong tróc. Ngoài ra, xe của hãng có lớp xích xe sáng màu, xe giả thường có màu xám, đen. Ốc vít của các chi tiết xe thường sắc cạnh và lồi, khác với sản phẩm hàng nhái thường tù cạnh và lõm.

Chọn mua đúng thời điểm

Thời điểm hợp lý nhất để sở hữu một chiếc xe chính hãng, chất lượng cao mà vẫn hợp túi tiền chính là vào các đợt khuyến mãi. Vào cuối năm, các doanh nghiệp đua nhau khuyến mãi kích cầu, tri ân khách hàng, đây cũng chính là cơ hội cho người dùng.

Tuy nhiên, khách hàng đừng để mình bị mê hoặc bởi những lời quảng cáo của người bán hàng. Rất nhiều cửa hàng dùng chiêu “mua hàng giảm giá” để lôi kéo người dùng mua được sản phẩm.

Do đó, trước khi mua, người dùng hãy kiểm tra giá cả trên website chính thức của hệ thống phân phối chính hãng để chắc rằng mình không bị "hớ" do quảng cáo giảm giá.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-bi-quyet-chon-xe-dien-chat-luong-a80221.html