Những đối thủ đáng gờm của Grab khi không còn Uber


Thứ 4, 11/04/2018 | 03:51


Cùng sự kiện

Khi Uber không còn đối đầu với Grab thì lại có thêm rất nhiều các đối thủ mới sẵn sàng thay thế, cạnh tranh dịch vụ gọi xe công nghệ ở Việt Nam.

Khi Uber không còn đối đầu với Grab thì lại có thêm rất nhiều các đối thủ mới sẵn sàng thay thế, cạnh tranh dịch vụ gọi xe công nghệ ở Việt Nam.

Vato là ứng dụng do nhà lập trình Trần Thành Nam sáng lập. Hoạt động trên thị trường vào tháng 3/2016 với tên gọi ban đầu là FaceCar, ứng dụng sau đó đổi tên thành Vivu. Gần đây, ứng dụng đổi tên lần nữa thành Vato, sau khi được Phương Trang đầu tư 100 triệu USD.

Ứng dụng Vato. 

Hãng xe định hướng Vato thành một sàn giao dịch thương mại điện tử về vận tải, dịch vụ, hàng hoá trong tương lai chứ không dừng lại ở việc gọi xe.

Theo tuyên bố của nhà sáng lập, số tài xế gia nhập đã tăng mạnh sau khi Uber dừng hoạt động hôm 9/4. Giá cước của Vato ở mức 8.500 đồng mỗi km, tương tự GrabCar nhưng phần chiết khấu với lái xe là 20%, thấp hơn 25% của Grab.

DiDi Việt Nam là sản phẩm của một công ty công nghệ cùng tên ở Hà Nội. Ứng dụng này được phát triển từ năm 2014 và bắt đầu vận hành từ tháng 4/2017.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ DiDi Motor. Ảnh: VnExpress 

Ứng dụng cung cấp dịch vụ DiDi Motor, DiDi Car và DiDi Plus. Giao diện và cách sử dụng tương tự phần mềm đặt xe khác trên điện thoại, bao gồm bản đồ, đặt lộ trình, hồ sơ lái xe, giá cước, chấm điểm lái xe...

Giữa tháng 11/2017, Mai Linh ra mắt dịch vụ gọi xe ôm công nghệ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Sau gần 5 tháng triển khai, Mai Linh đã phát triển hơn 10.000 xe và mục tiêu là đạt một triệu xe ôm công nghệ vào năm 2020.

Giá của Mai Linh bike là 11.000 đồng cho hai km đầu và 3.700 đồng cho mỗi km tiếp theo, không tăng giá vào giờ cao điểm. Tỷ lệ chiết khấu doanh thu là 15%, thấp hơn Grab

Mai Linh ra mắt dịch vụ gọi xe ôm công nghệ tại Hà Nội. Ảnh: VnExpress 

Go-ixe là một startup của kỹ sư công nghệ thông tin Hàng Bá Trí. Đầu năm 2016, chàng trai 8x từ bỏ vị trí trưởng bộ phận phát triển sản phẩm để thành lập Công ty Công nghệ Go-ixe. Ứng dụng này từng vào đến Top 18 của cuộc thi Startup Viet 2016 do VnExpress tổ chức.

Go-ixe là một startup của kỹ sư công nghệ thông tin Hàng Bá Tri. Ảnh: VTV 

Hiện tại, Go-ixe có 4 dịch vụ là Go Bike, Go Car, Go Taxi và Go Travel. Trí cho biết, hình thức hoạt động của ứng dụng trong thời gian đầu không khác gì Grab, tuy nhiên, mục tiêu lâu dài của anh sẽ không đơn giản vậy.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-doi-thu-dang-gom-cua-grab-khi-khong-con-uber-a225597.html