Những lợi ích tuyệt vời của táo mà bạn không hay biết đến


Thứ 6, 08/02/2019 | 08:00


Từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: “Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà”, ăn táo được coi là một cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

Từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: “Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà”, ăn táo được coi là một cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

Chống hôi miệng

Táo có chứa pectin, giúp kiểm soát mùi thức ăn. Pectin cũng thúc đẩy nước bọt, làm sạch hơi thở.

Phòng ngừa hen suyễn

Người bị hen suyễn thường có ít chất chống oxy hóa. Táo có hàm lượng vitamin C và flavonoid cao. Cả hai đều là chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị hen suyễn.

Hình ảnh có liên quan

Giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu liên quan đến 9208 người có cả nam và nữ giới cho thấy những ai ăn táo nhiều trong vòng 28 năm ít có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Ngăn ngừa táo bón

Táo có nhiều chất xơ, bổ sung lượng lớn vòa ruột già. Táo chứa cả chất xơ hào tan và không hòa tan.                                             

Chống lại mệt mỏi

Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa cao trong táo phản ứng với các gốc tự do dẫn tới stress và oxy hóa.

Hình ảnh có liên quan

Giảm nguy cơ tiểu đường

Các chất dinh dưỡng có trong táo giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các hợp chất này giúp ngăn ngừa gia tăng lượng đường trong máu theo nhiều cách: bằng cách ức chế enzyme tham gia phân hủy carbohydrate thành các loại đường đơn giản; bằng cách kích thích các tế bào sản xuất insulin; bằng cách giảm sự hấp thu đường vào máu.

So với các loại trái cây thông thường, táo đứng thứ hai về hoạt động chống oxy hóa cao nhất. Tuy nhiên, táo xếp hạng cao nhất trong tỷ lệ các hợp chất phenolic - các chất không bị ràng buộc với các hợp chất khác trong trái cây và vì thế dễ hấp thụ vào máu. Khi ăn táo đừng gọt vỏ, vỏ chứa rất nhiều chất xơ và năng lượng chống oxy hóa của táo.

Kim Ngưu (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-tao-ma-ban-khong-hay-biet-den-a262230.html