Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch từ sáng 7/5


Thứ 6, 07/05/2021 | 00:11


Cùng sự kiện

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch từ sáng 7/5. Ảnh minh hoạ 

Ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Yêu cầu tạm dừng các hoạt động phòng tập gym, tập thể hình, yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, bể bơi; tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu người dân đến/đi/về từ các vùng dịch, các tỉnh/thành phố đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, những trường hợp là bệnh nhân đã điều trị và khám, người nhà bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 kể từ ngày 14/4/2021 đến nay chủ động khai báo với cơ quan y tế, chính quyền địa phương, đồng thời khai báo qua các giải pháp công nghệ ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khuyến cáo người dân không nên đi ra các tỉnh, thành ngoài, đặc biệt không đến các ổ dịch, các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Bậc học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ ngày 10/5/2021; tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến 6h ngày 7/5: Việt Nam có tổng cộng 1691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 121 ca, trong đó liên quan đến ổ dịch Hà Nam ghi nhận 20 ca, ổ dịch Vĩnh Phúc ghi nhận 26 ca, tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh ghi nhận 38 ca, Bắc Ninh ghi nhận 12 ca, Hà Nội 9 ca, số ca bệnh còn lại ghi nhận tại nhiều, tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Đồng Nai, Yên Bái, Lạng Sơn và Quảng Ngãi.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ninh-binh-tam-dung-don-khach-du-lich-tu-sang-75-a364861.html