Ninh Thuận tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới


Thứ 6, 20/03/2020 | 00:33


Ngày 19/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký văn bản hỏa tốc đồng ý cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 19/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký văn bản hỏa tốc đồng ý cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Phun thuốc khử trùn trường học ở Ninh Thuận - Ảnh: Ischool

Cụ thể, UBND tỉnh Ninh Thuận đồng ý cho trẻ em, học sinh, sinh viên và học viên ở các bậc học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo đi học trở lại theo đề nghị của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại Tờ trình số 599 ngày 17/3/2020.

UBND tỉnh giao sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng và nhiệm vụ được giao tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid – 19 tại các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Trong trường hợp để phát sinh dịch bệnh Covid-19 lây lan trong phạm vi, lĩnh vực quản lý, người đứng đầu ngành Giáo dục và địa phương chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh. Những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, giao sở GD&ĐT chủ động báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

UBND tỉnh Ninh Thuận giao sở GD&ĐT chủ động xây dựng cơ chế và biểu mẫu cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Giáo dục. Tổng hợp kết quả thực hiện từ các địa phương và các cơ sở giáo dục, báo cáo cho UBND tỉnh trước 16h hàng ngày.

Trước đó, sau thời gian nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19, Ninh Thuận đã cho học sinh THPT và giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3. Riêng các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục được nghỉ học.

Đến ngày 13/3, tỉnh này ra quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 22/3 khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi.

Tối 16/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân B.T.T (42 tuổi) dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại Ninh Thuận.

Hai ngày sau, tỉnh này phát hiện thêm bệnh nhân thứ 2 dương tính Covid-19.

Ninh Thuận đã cách ly y tế thôn Văn Lâm 3 có hơn 5.000 nhân khẩu, tạm dừng cách sinh hoạt sinh chơi giải trí, các hoạt động tôn giáo.

Địa phương quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ninh-thuan-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-khi-co-thong-bao-moi-a316067.html