Nóng: Phát hiện buồng lái của MH370 tại rừng rậm ở Campuchia?


Thứ 6, 12/10/2018 | 03:32


Cùng sự kiện

Một người tìm kiếm MH370 khẳng định chắc chắn rằng anh đã tìm thấy buồng lái của máy bay mất tích MH370 tại khu vực phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Một người tìm kiếm MH370 khẳng định chắc chắn rằng anh đã tìm thấy buồng lái của máy bay mất tích MH370 tại khu vực phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Một người tìm kiếm MH370 khẳng định đã tìm thấy phần buồng lái của chiếc máy bay. Ảnh: Daily Star

Cuộc tìm kiếm MH370 được tăng cường với sự tham gia của nhiều đội, nhóm từ khoảng 1 tháng trước, sau khi hãng tin Daily Star tiết lộ một chiếc máy bay được cho là chiếc Boeing 777 đã được phát hiện trên Google Maps trong rừng rậm Campuchia. Tuần trước, một chiếc máy bay thứ hai cũng được phát hiện chỉ cách chiếc thứ nhất khoảng 16km.

Đến nay, phi công đầy tham vọng Daniel Boyer, người tham gia đội tìm kiếm tin rằng phần đầu của MH370, cụ thể là buồng lái đã được tìm thấy ở khu vực phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Trong bức ảnh được Daily Star Online đăng tải cho thấy có một số vật thể màu trắng được phát hiện trong rừng rậm ở Campuchia. Trong đó, một mảnh đo được gần tương đương với kích thước của buồng lái Boeing 777. Khi kiểm tra kỹ hơn, dường như người ta tìm thấy cả cửa sổ của buồng lái.

Ông Boyer nói với Daily Star Online: “Tôi tin rằng đó là hình ảnh của buồng lái. Điều này phải được xác nhận càng sớm càng tốt để nhanh chóng giải quyết những bí ẩn”.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất liên lạc khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên khoang. Sau hơn 4 năm tìm kiếm, người ta vẫn không phát hiện tung tích thực sự của chiếc máy bay. Vụ mất tích trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Daily Star)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nong-phat-hien-buong-lai-cua-mh370-tai-rung-ram-o-campuchia-a247368.html