Nữ ca sĩ gốc Việt lập kỷ lục giống BTS, BlackPink


Thứ 4, 01/02/2023 | 09:33


Cùng sự kiện

Nhóm nhạc nữ New Jeans có một thành viên đến từ Việt Nam, tên Hanni. Đồng thời, nhóm nhạc có hai ca khúc lọt Billboard Hot 100, là nhóm nhạc Hàn Quốc thứ 3 sau BlackPink và BTS đạt thành tích này.

Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, ca khúc OMG của New Jeans đã vươn lên vị trí thứ 79.

Được biết, tuần trước, ca khúc ra mắt ở vị trí thứ 91 giúp New Jeans trở thành nhóm nhạc Kpop lọt Billboard Hot 100 nhanh nhất lịch sử.

Họ chỉ mất 6 tháng kể từ khi ra mắt để có mặt trong bảng xếp hạng danh tiếng này. Một ca khúc khác của nhóm là Ditto từng ra mắt ở vị trí 96.

New Jeans là nhóm nhạc Hàn Quốc thứ 3 sau BlackPink và BTS có nhiều hơn một ca khúc lọt bảng xếp hạng Billboard Hot 100. TWICE là nhóm nhạc thứ 4 của Kpop đạt kỷ lục trên.

Ngoài ra, New Jeans còn là nhóm nhạc thứ 3 sau BlackPink và BTS có 3 tuần trụ hạng trên Billboard Hot 100.

New Jeans gồm 5 thành viên, trong đó Hanni (tên thật Phạm Ngọc Hân) có cha mẹ là người Việt Nam.

Như vậy, Hanni là ca sĩ Việt đầu tiên lọt Billboard Hot 100.

nu ca si goc viet lap ky luc giong bts blackpink3
New Jeans đang là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Theo Mydaily, với hai ca khúc mới là Ditto và OMG, New Jeans tiếp tục khẳng định vị thế cũng như sức nóng của nhóm.

Được biết, New Jeans là cái tên nổi bật với đội hình 5 cô gái xinh xắn và cá tính. Nhóm trực thuộc công ty Ador và Hybe Labels (công ty quản lý của BTS).

Đồng thời, New Jeans cũng là sản phẩm trí tuệ của cựu giám đốc sáng tạo SM Entertainment Min Hee Jin, một trong những người từng đứng sau thành công của các nhóm đình đám Girls’ Generation (SNSD), SHINee, f(x), EXO.

Tên New Jeans cũng do Min Hee Jin sáng tạo, nhằm khẳng định nhóm luôn cá tính và độc đáo, giống như một chiếc quần jean đẹp và không bao giờ lỗi mốt.

Ngoài ra, New Jeans cũng là một cách chơi chữ của từ “New Genes” (tạm dịch: Thế hệ mới), mang ý nghĩa các cô gái giống như một nhóm nhạc Kpop của thời đại mới.

nu ca si goc viet lap ky luc giong bts blackpink1
Trong New Jeans, Hanni đảm nhận vai trò nhảy chính và hát.

Vào tháng 7/2022, New Jeans bất ngờ “đánh úp” với loạt sản phẩm âm nhạc Attention, Hype Boy, Hurt… và nhận phản hồi tích cực.

Trong đó, nhan sắc của các cô gái cũng trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông.

Hanni (tên đầy đủ Hanni Phạm, Phạm Ngọc Hân) sinh năm 2004 tại Việt Nam. Theo thông tin trên trang Namu Wiki của Hàn Quốc, bố người đẹp 10X này đến từ Hà Nội và mẹ từ TP.HCM. Khoảng những năm Hanni đang học tiểu học, cô cùng gia đình sang Úc nhập cư.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-ca-si-goc-viet-lap-ky-luc-giong-bts-blackpink-a564654.html