"Nữ ninja" dừng xe đột ngột khi đèn xanh khiến tài xế ô tô phanh cháy đường


Thứ 5, 23/06/2022 | 14:48


Cùng sự kiện

Dù đèn tín hiệu đang bật màu xanh nhưng cô gái lại đột ngột cho dừng xe, may mắn là tài xế phía sau đã kịp thời phanh gấp để tránh va chạm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại tình huống giao thông "đèn xanh dừng, đèn đỏ đi nhanh" khó hiểu của một "nữ ninja" khiến cộng đồng mạng không khỏi ngán ngẩm.

Theo đó, một người phụ nữ ăn mặc kín mít đang điều khiển xe máy chạy trên đường. Tuy nhiên, khi tín hiệu đèn giao thông vẫn đang bật màu xanh, "nữ ninja" này lại đột ngột dừng xe khiến tài xế phía sau phải phanh gấp để tránh va chạm. Đáng chú ý, khi đèn giao thông chuyển đổ, người phụ nữ lại thản nhiên phóng xe máy chạy thẳng.

nu ninja dot ngot dung xe 1

Đoạn clip ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra bức xúc và phẫn nộ trước cách lái xe liều lĩnh và bất chấp luật giao thông của "nữ ninja".

nu ninja dot ngot dung xe 2

Những tình huống như đoạn clip trên không hiếm thấy ở các đô thị tại Việt Nam khi phần lớn người đi xe máy có thói quen rẽ hoặc dừng theo bản năng mà quên mất thực hiện các quy định chuyển hướng an toàn.

Quy định về chuyển hướng xe khi tham gia giao thông đã được quy định tại Điều 15 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

- Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

- Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

- Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

- Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể trong trường hợp của người phụ nữ sẽ bị xử phạt từ 80.000 - 100.000 đồng vì dừng đỗ đột ngột hoặc chuyển hướng không báo trước.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-ninja-dung-xe-dot-ngot-khi-den-xanh-khien-tai-xe-o-to-phanh-chay-duong-a541949.html