Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về đôi giày của bố khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào


Thứ 3, 06/12/2022 | 14:29


Cùng sự kiện

Sau khi phát hiện đôi giày kỳ lạ của bố, nữ sinh vừa đau lòng đến rơi nước mắt lại vừa cảm thấy ngập tràn yêu thương.

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm.

Tiểu Lục là một nữ sinh trung học tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Một lần nọ, cô bé để quên giày ở trường nên không có giày để đi ở nhà. Tiểu Lục cần chạy ra ngoài nhưng thời tiết rất lạnh, cô không nghĩ nhiều mà quay sang than phiền với bố. Người đàn ông lập tức nói sẽ dắt con gái đi mua giày ngay.

Nữ sinh nghe vậy thì vui vẻ bảo: "Không vội đâu bố ạ". Thế nhưng bố cô vẫn nhất quyết kéo con gái đi luôn. Bước đi phái sau bố, Tiểu Lục lúc này mới nhận ra đôi giày mà bố cô đang đi có chút kỳ lạ.

Quan sát kỹ hơn, cô phát hiện phần gót giày đã đứt toác, bung ra phía sau, bố cô chắc chắn biết nó đã hỏng nhưng ông vẫn tiếp tục sử dụng nó thay vì mua giày mới. Thiế nhưng khi con gái vừa nói không có giày đi ở nhà, ông lại không ngần ngại mà nhanh chóng dắt con đi mua ngay.

cau chuyen ve doi giay cua bo

Điều này khiến Tiểu Lục không kìm nén được cảm xúc mà rơi nước mắt. Cô nữ sinh cảm thấy biết ơn vô cùng khi được làm con gái của bố mình. Tiểu Lục cũng tự nhắc nhở bản thân phải luôn nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ, cố gắng học tập để thành người tài, báo hiếu người thân.

Sau đó, cô bé đã đăng tải hình ảnh phía sau gót giày của bố lên mạng xã hội. Bài đăng lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Luôn là như vậy, khó khăn thế nào, bố đều chấp nhận hy sinh để con có được hạnh phúc. Thực sự, bức ảnh này làm tôi nhớ bố quá!";

"Tôi cũng từng được chiều chuộng như này. Nhưng bây giờ thì bố đã ở một nơi rất xa. Chính những hành động nhỏ nhoi mà có khi ta không để ý của bố sẽ làm bạn khắc khoải cả đời khi không còn được ở bên cạnh đó nữa!";

"Bố có thể chẳng cần mặc đẹp, bố cũng không cần ăn ngon, bố chỉ cần con hạnh phúc";

"Dù hoàn cảnh không mấy khá giả nhưng lại có gia tài vô cùng quý giá đó chính là nàng công chúa mang tên con gái".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-sinh-chia-se-cau-chuyen-ve-doi-giay-cua-bo-khien-cong-dong-mang-nghen-ngao-a559563.html