Ông Phan Văn Vĩnh không kháng cáo vì quá mệt mỏi


Thứ 5, 20/12/2018 | 09:05


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ, ông Phan Văn Vĩnh sẽ không kháng cáo vì lý do...quá mệt mỏi.

Liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ, ông Phan Văn Vĩnh sẽ không kháng cáo vì lý do... quá mệt mỏi. Hiện ông Vĩnh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sức khỏe vẫn không có tiến triển gì tốt.

Ngày 20/12, trả lời báo Tri thức Trực tuyến thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương, chủ tọa phiên tòa sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ, cho biết đến nay đã có 30 bị cáo phạm tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc nộp đơn kháng cáo. Những người này không kêu oan, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt từ tù giam sang án treo.

Tuy nhiên, tòa án chưa nhận được đơn kháng cáo của cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh, cựu Cục trưởng Cục cảnh sát công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa và 2 trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam.

Trước thông tin ông Phan Văn Vĩnh có đơn xin đi thi hành án 9 năm tù, thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương nói tòa án chưa nhận được văn bản này.

Ngoài ra, bà Hương cũng cho biết VKS cùng cấp đã kháng nghị một số nội dung bản án sơ thẩm về quan điểm áp dụng pháp luật như việc tòa án áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức, không coi việc nộp tiền do phạm pháp mà có là tự nguyện khắc phục hậu quả và tuyên thu tiền của con bạc.

Ông Phan Văn Vĩnh. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Liên quan đến việc ông Phan Văn Vĩnh không kháng cáo, trả lời báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (luật sư bào chữa của ông Vĩnh) cho biết: Tính đến thời điểm này thì các bị cáo đã hết thời hạn kháng cáo, riêng ông Vĩnh chưa hết hạn kháng cáo vì lý do ông Phan Văn Vĩnh không có mặt tại buổi tuyên án sơ thẩm nên theo quy định, thời hiệu nộp đơn kháng cáo sẽ được tính từ thời điểm bản án được tống đạt. Tuy nhiên, ông Vĩnh sẽ không kháng cáo vì lý do… quá mệt mỏi.

Là người bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa sơ thẩm, luật sư Trang đã trình bày hết các căn cứ pháp luật, các tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ và cho rằng dù kháng cáo lên cấp phúc thẩm thì tình trạng của thân chủ mình cũng sẽ không khả quan hơn là mấy...

Theo luật sư Trang, sức khỏe của ông Vĩnh vẫn không có tiến triển gì tốt vì chưa được điều trị chuyên sâu. Hiện ông Phan Văn Vĩnh vẫn đang nằm điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.

Phiên tòa xét xử ông Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ diễn ra từ 12/11 đến 30/11.

Ông Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát - bộ Công an) bị tuyên 9 năm tù; ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - C50) bị tuyên 10 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty VTC online) được nhận bản án khoan hồng, 5 năm tù về hai tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền do có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Tương tự, cùng phạm hai tội giống Phan Sào Nam, bị cáo Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CNC) bị tuyên phạt mức án 10 năm tù.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-phan-van-vinh-khong-khang-cao-vi-qua-met-moi-a255860.html