Pakistan: Gặp bão tuyết, 21 người chết cóng trong chính xe ô tô của mình


Thứ 7, 08/01/2022 | 20:38


Cùng sự kiện

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid ngày 8/1 cho biết ít nhất 16 người thiệt mạng sau khi bão tuyết lớn khiến họ mắc kẹt trong xe ôtô.

Truyền thông Pakistan đưa tin, gần 140.000 xe di chuyển tới thị trấn Murree trong tuần qua để ngắm tuyết. Lượng khách kỷ lục trong 15-20 năm qua tới Murree đã "tạo ra cuộc khủng hoảng lớn".

pakistan gap bao tuyet 21 nguoi chet cong trong chinh xe o to cua minh

Các phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi nặng hạt ở Murree. (Ảnh: Dawn)

Theo danh sách do lực lượng cứu hộ cung cấp, 9 trẻ em trong số 21 người thiệt mạng vì mắc kẹt trong xe ôtô của chính mình trong bão tuyết lớn.

Giới chức Islamabad và Rawalpindi đang phối hợp với cảnh sát giải cứu khoảng 1.000 phương tiện bị mắc kẹt. Máy móc hạng nặng được điều động tới để dọn đường.

Tỉnh trưởng Punjab, ông Usman Buzdar tỉnh mới đây ban bố tình trạng thảm họa ở Murree. Trong tuyên bố đưa ra mới đây, ông Buzdar cho biết việc giải cứu du khách mắc kẹt là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Ông cũng cam kết đẩy nhanh công cuộc giải cứu những người còn mắc kẹt, điều động thêm lực lượng cứu trợ từ Rawalpindi tới.

Cư dân ở Murree cũng hỗ trợ bằng cách cung cấp đồ ăn, chăn gối cho du khách.

Hiện chính quyền địa phương đã phong tỏa tất cả các tuyến đường tới Murree và chỉ cho phép các phương tiện chở đồ cứu trợ di chuyển vào thị trấn.

Cơ quan dự báo thời tiết của Pakistan cho biết, tuyết sẽ rơi nặng hạt ở Murree từ nay cho tới 9/1.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pakistan-gap-bao-tuyet-21-nguoi-chet-cong-trong-chinh-xe-o-to-cua-minh-a525120.html