Phá đường dây mua bán cầu thủ ảo, lừa 34 tỷ: Ông trùm đang bị truy nã là ai?


Thứ 5, 06/05/2021 | 03:32


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá”.

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá” với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi.

Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTO

Ngày 5/5, Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố Nguyễn Quang Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Thị Liên (35 tuổi), Ngô Trường Quang Huy (23 tuổi, cùng quê Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Thoa (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Liên quan đến vụ án, công an đang truy nã Tsai Tuan Phong (24 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Theo Công an Nhân dân, kết quả điều tra bước đầu xác định, trong thời gian làm quản lý quán bar ở TP.HCM, Ngọc quen biết với Tsai Tuan Phong.

Tháng 7/2020, Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi "Huyền thoại bóng đá", với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi thì sẽ thu được nhiều tiền. Phong rủ Ngọc tham gia trò chơi theo đường link mà Phong chỉ dẫn để kiếm tiền, đảm bảo không bị mất tiền vì trước khi trò chơi bị sập thì Phong sẽ thông báo cho Ngọc biết.

Phong đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng bán cho Phong để Phong sử dụng nhận tiền của người chơi game. Mặc dù biết đây là trò chơi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người chơi nhưng Ngọc vẫn giới thiệu cho anh Quân, trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông tham gia đầu tư vào trò chơi và đề nghị anh Quân rủ thêm nhiều người khác tham gia vào trò chơi.

Để lôi kéo người chơi, Phong và Ngọc đã lập nhiều nhóm trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi và cam kết nếu tham gia đầu tư vào trò chơi sẽ có lợi nhuận cao, nếu bị thua lỗ sẽ được đền tiền.

Ngọc và các đối tượng đã sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người trên phạm vi toàn quốc. Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng. Trong đó các đối tượng đã lôi kéo và chiếm đoạt của 17 người chơi ở tỉnh Đắk Nông với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã thu giữ 511,4 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xác tay, nhiều sim điện thoại, 45 hồ sơ mở tài khoản của những người đã bán tài khoản cho Ngọc, đồng thời phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng nhận tiền của các bị hại với số tiền trên 500 triệu đồng.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pha-duong-day-mua-ban-cau-thu-ao-lua-34-ty-ong-trum-dang-bi-truy-na-la-ai-a364764.html