Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với "Hồ trên núi"


Chủ nhật, 18/05/2014 | 06:52


(ĐSPL) - "Đẹp, huyền bí, liêu trai" là những nhận xét ngắn gọn nhưng vô cùng đắt giá mà ban giám khảo dành cho phần thi ‘Hồ trên núi’ của Phạm Thu Hà.

(ĐSPL) - "Đẹp, huyền bí, liêu trai" là những nhận xét ngắn gọn nhưng vô cùng đắt giá mà ban giám khảo dành cho phần thi "Hồ trên núi" của Phạm Thu Hà. Nữ ca sĩ đã có bứt phá ngoạn mục để tỏa sáng nhất trong đêm thi "Dân ca và những ca khúc có âm hưởng dân gian".

Tối qua (17/5) “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài đã bước vào đêm tranh tài tiếp theo với thể loại “Dân ca và những bài hát có âm hưởng dân gian”. Sau freestyle, rock, nhạc pop 90s, nhạc dance thì ở đêm thi tiếp theo này, các ca sĩ cùng phải thử thách với dân ca và những bài hát có âm hưởng dân gian. Các ca sĩ đều lường trước được việc không dễ để thể hiện được thể loại này một cách hoàn hảo vì mỗi miền Bắc, Trung, Nam trên đất nước Việt Nam lại có những bài dân ca rất riêng, từ phong cách thể hiện tới giọng hát đều đậm chất của vùng miền đó.

Giám khảo khách mời tuần nay là nhạc sĩ Nguyễn Cường - tác giả của rất nhiều ca khúc mang âm hưởng dân ca như “Ly cà phê ban mê”, “Mái đình làng biển”, “Một nét ca trù ngày xuân”... Cùng với đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã đưa ra những nhận xét đắt giá với mỗi thí sinh.

Có thể nói, ở đêm nhạc tối qua, cả 7 thí sinh đều đã thoát khỏi vùng an toàn khi họ thử nghiệm với những ca khúc hoài toàn mới lạ mà chưa từng thể hiện trên sân khấu lần nào. Điều này mang lại cho sân khấu “Tuyệt đỉnh tranh tài” một không gian âm nhạc thú vị.

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi'

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 2).

Phạm Thu Hà xuất hiện rạng rỡ trước đêm thi.

Trước phần biểu diễn, Phạm Thu Hà có những chia sẻ rất thật, cô "không quá lo lắng cho đêm nhạc này, vì từng được học qua về thể loại nhạc dân ca ở Học viện Âm nhạc quốc gia". Đây là lợi thế mà Phạm Thu Hà đã biết tận dụng đúng lúc để mình trở nên tỏa sáng nhất. Cô đã biết kết hợp chất giọng bán cổ điển cao vút và ‘ma mị’ của mình để thể hiện ca khúc “Hồ trên núi” theo phong cách rất riêng, dù trước đó, quá nhiều tên tuổi lớn đã thành công với ca khúc này.

Nữ giám khảo Hồng Nhung nhận xét về phần thi của Phạm Thu Hà: “Chỉ cần một chữ thôi, đó là: đẹp. Đẹp trong giọng hát, thần thái đẹp, trang phục cũng rất đẹp, rất nữ tính và đặc biệt”.

Lê Hoàng cũng đồng ý với đánh giả của Hồng Nhung. Anh nói thêm: “Không những đẹp mà còn huyền bí. Tôi quen nghe giọng nam hát bài này hoành tráng nên đã sợ cho Phạm Thu Hà khi là giọng nữ, nhưng bạn đã hoàn toàn khắc phục được điều đấy khi tận dụng chất giọng opera để làm bài hát có độ cao, độ ngân rất hay, còn làm cho ca khúc có gì đó liêu trai, huyền bí. Bạn đã mang mang tới cảm xúc mới cho một bài hát mà tôi đã từng nghĩ sẽ rất khó thay đổi”.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nói thêm: “ Thu Hà thể hiện Hồ trên núi có gì đó mênh mông trời nước, con người hòa vào thiên nhiên rất phương Đông, em đã làm nó rất đẹp”.

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 3).

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 4).

Phạm Thu Hà thể hiện ca khúc "Hồ trên núi" và nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Ở phần công bố kết quả, trước khi dựa trên bình chọn của khán giả, theo đánh giá cá nhân thì nhạc sĩ Lê Hoàng và Nguyễn Cường dành hai phiếu cho Phạm Thu Hà khi cho rằng cô đã thể hiện tốt nhất phần trình diễn cho đêm nhạc dân ca. Còn Hồng Nhung thì lại đánh giá cao phần biểu diễn đầy cảm xúc của Đức Tuấn khi “đã biểu diễn tuyệt vời hơn cả chính bản thân mình”.

Trước khi MC Trấn Thành công bố kết quả ca sĩ có lượng bình chọn thấp nhất, khán giả và ban giám khảo đã bất ngờ khi Ưng Hoàng Phúc đã chia sẻ nguyện vọng chia tay chương trình từ tuần này vì lí do sức khỏe, khi anh sắp phải bước vào cuộc phẫu thuật thứ 3 do chứng thoát vị đĩa đệm hành hạ thời gian qua. Ưng Hoàng Phúc tâm sự: “Phúc muốn chúc mừng sáu đồng nghiệp, Phúc sẽ là người nói lời dừng cuộc chơi và xin chia tay tại vòng dân ca này. Thật sự rất đáng tiếc nhưng 5 tuần vừa qua được tham gia cùng mọi người rất vui”.

Hồng Nhung xúc động nói: “Những ngày qua, tất cả mọi người đều biết bạn có một căn bệnh làm cho mình rất đau đớn. Bạn đã cho khán giả biết nghề hát của chúng ta không chỉ có son phấn, ăn mặc đẹp để bước lên sân khấu 5 phút là xong. Lao động nghệ thuật có sự đau đớn, cả nước mắt, đau đớn cả tinh thần và thể xác nữa. Hồng Nhung biết rằng để đi đến quyết định này chắc chắn bạn đã phải trăn trở rất nhiều. Dù rời cuộc thi như Ưng Hoàng Phúc đã để lại hình ảnh rất đẹp, một người trai trẻ chính trực, hồn nhiên và có tình yêu, say mê với âm nhạc rất đáng trân trọng…”.

Sau lời chia sẻ của giám khảo Hồng Nhung, cả khán phòng đã đứng lên và dành cho Ưng Hoàng Phúc tràn pháo tay ủng hộ và chúc anh may mắn trong lần phẩu thuật này, mau chóng trở lại với sân khấu.

Liveshow thứ 5 đã khép lại, chương trình đã phải chia tay với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Khán giả sẽ tiếp tục đón được xem 6 gương mặt còn lại cùng tranh tài trong đêm thi tiếp theo với thể loại “Latin”.

Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem thêm một số hình ảnh của Phạm Thu Hà trong đêm thi tối qua:

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 5).

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 6).

 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 7).
 - Phạm Thu Hà bứt phá ngoạn mục với 'Hồ trên núi' (Hình 8).

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pham-thu-ha-but-pha-ngoan-muc-voi-ho-tren-nui-a33413.html