Phát hiện 31 người nhập cư trốn trong xe tải, Pháp điều tra đường dây buôn người


Chủ nhật, 03/11/2019 | 07:44


Cùng sự kiện

Các công tố viên của Pháp cho biết hôm 2/11, có 31 người nhập cư từ Pakistan đã bị phát hiện trốn trong một chiếc xe tải ở phía nam nước Pháp.

Các công tố viên của Pháp cho biết hôm 2/11, có 31 người nhập cư từ Pakistan đã bị phát hiện trốn trong một chiếc xe tải ở phía Nam nước Pháp.

Nhóm 31 người nhập cư Pakistan bị phát hiện trong một cuộc kiểm tra thường xuyên trên đường cao tốc gần biên giới Itali hôm 1/11 – các công tố viên Pháp cho biết.

31 người nhập cư đã bị phát hiện trốn trong xe tải. Ảnh: Getty

Những người nhập cư trên, bao gồm 3 thanh thiếu niên, đã được bàn giao cho các nhà chức trách Italy theo thủ tục nhập cư.

“Chúng tôi sẽ cố gắng xem có thể tìm ra một mạng lưới và những người đứng đằng sau như chúng tôi vẫn làm trong trường hợp như vậy” – văn phòng công tố viên thành phố Nice nói.

Trước đó, 3 chiếc xe chở người nhập cư lậu bị phát hiện khi cảnh sát Liên bang Đức tiến hành một cuộc kiểm tra an ninh trên đường cao tốc A17, thành phố Dresden hôm 28/10.

Vào 16h50, tại bãi đỗ Am Heidenholz, họ chặn một chiếc xe mang biển số Czech do tài xế người Ukraine, 31 tuổi điều khiển. Trên xe, họ phát hiện hai người ở sau cốp và 5 người khác ngồi trên băng ghế. 

Một giờ sau đó, một chiếc xe khác chở 5 người không có giấy tờ hợp pháp tiếp tục bị chặn bắt. Tài xế 22 tuổi, người Hungary cũng bị bắt ngay tại chỗ. 

Đến 23h45 cùng ngày, giới chức phát hiện thêm 5 người nhập cư khi kiểm tra một chiếc VW do tài xế người Ukraine, 47 tuổi, điều khiển. Hai người đàn ông và ba phụ nữ đều không có giấy tờ nhập cư. 

Trước đó, một xe tải chở công-ten-nơ chứa 39 thi thể đã được phát hiện ở Anh. Thảm kịch này một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm của các tuyến buôn người trái phép vào châu Âu.

Đức và Pháp là một trong những điểm đến của nhiều người nhập cư bất hợp pháp. Đi qua các nước Đông Âu nằm trong khối Schengen là tuyến đường vượt biên tới Đức, Pháp phổ biến nhất được các đường dây buôn người thường sử dụng.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-31-nguoi-nhap-cu-tron-trong-xe-tai-phap-dieu-tra-duong-day-buon-nguoi-a299373.html