"Phù thủy âm nhạc" Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50 vì bạo bệnh


Thứ 4, 22/07/2020 | 04:14


Cùng sự kiện

Nhạc sĩ tài ba Vũ Nhật Tân đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung đại tràng.

Nhạc sĩ tài ba Vũ Nhật Tân đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung đại tràng.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân.

Theo thông tin từ người nhà nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, anh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 21/7 tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, hưởng dương 50 tuổi.

"Anh Tân phát hiện bệnh ung thư đại tràng vào năm 2017. Hơn 3 năm qua, anh chống chọi với bạo bệnh. Hồi tháng 3, bệnh tình trở nặng. Anh bước vào giai đoạn cuối. Vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam", một người bạn của nhạc sĩ chia sẻ.

Thông tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh khiến đồng nghiệp, bạn bè, khán giả bàng hoàng.

Nhạc sĩ Trần Xuân Hoà không khỏi xúc động chia sẻ: "Anh đi thanh thản nhé. Anh đi mở đường, trường phái âm nhạc mới ở bên kia nhé, kiểu gì chúng ta cũng sẽ lại được gặp nhau và dong duổi những ý tưởng âm nhạc với nhau".

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha anh là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi - PGS.TS Vũ Nhật Thăng.

Anh thuộc thế hệ nhạc sĩ sáng tác trẻ chuyên về khí nhạc, là một trong số ít nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại, cùng một số bạn bè khác của anh như nghệ sĩ SơnX, Trí Minh, Nguyễn Mạnh Hùng, Kim Ngọc... và gần đây có Đàm Quang Minh.

Những năm gần đây, cố nhạc sĩ dành nhiều thời gian cho các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống. Năm 2016, anh ra mắt tác phẩm Cõi vắng. Tác phẩm là sự kết hợp vừa tương tác vừa ngẫu hứng của âm nhạc truyền thống và âm thanh đương đại.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-thuy-am-nhac-vu-nhat-tan-qua-doi-o-tuoi-50-vi-bao-benh-a331747.html