Phú Yên: Hai con bò tót hung tợn phá nương rẫy của dân


Thứ 2, 30/06/2014 | 13:45


(ĐSPL) - Gần 20 ngày qua, có tới hai con bò rừng liên tục xuất hiện tại khu rừng suối Bà Tiền tìm thức ăn và hung tợn phá hỏng hơn 3000m2 cây bắp của người dân trong vùng

(ĐSPL) - Gần 20 ngày qua, có tới hai con bò rừng liên tục xuất hiện tại khu rừng suối Bà Tiền tìm thức ăn và hung tợn phá hỏng hơn 3000m2 cây bắp của người dân trong vùng.

Phú Yên: Phát hiện hai con bò tót hung tợn
Con bò tót hung tợn phá hoại nương rẫy của người dân (ảnh minh họa)

Chiều 30/6, ông Đặng Chí Hậu, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) khẳng định, con bò từ trong rừng ra phá hoại nương rẫy của người dân thôn Đồng Hội là bò tót, vì lông chân có màu trắng, mình màu đen xám, sừng dài và nhọn, trọng lượng khoảng 1 tấn.

“Khoảng 1 giờ sáng ngày 30/6, chúng tôi phục kích ở bìa rừng, tận mắt chứng kiến một con bò tót đang ăn bắp của dân”, ông Hậu nói.

Còn theo ông Lê Quốc Sơn, người dân ở thôn Đồng Hội, gần 20 ngày qua, không chỉ một mà có tới hai con bò rừng liên tục xuất hiện tại khu rừng suối Bà Tiền, cách khu dân cư thôn Đồng Hội khoảng 2km. Ban đêm, chúng xuống núi tìm thức ăn, hung tợn phá hỏng hơn 3000m2 cây bắp của người dân trong vùng.

Ông Hậu cho biết thêm, đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Xuân để có hướng xử lý. Trước mắt, chính quyền địa phương vận động bà con không tụ tập ở vùng có bò tót hoạt động; đồng thời cử lực lượng theo dõi, đuổi bò tót vào rừng, tránh nguy hiểm và thiệt hại hoa màu cho nhân dân.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-yen-hai-con-bo-tot-hung-ton-pha-nuong-ray-cua-dan-a38941.html

 • Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong

  Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong

  (ĐSPL) - Ngay sau khi xuất hiện tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vào sáng sớm, một cá thể bò tót đã húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương.
 • Video: Kinh hoàng cảnh bò tót hất người lên khán đài

  Video: Kinh hoàng cảnh bò tót hất người lên khán đài

  (ĐSPL) – Một cảnh tượng hãi hùng đã xảy ra trong trận đấu môn đấu bò tót tại Costa Rica mới đây. Cụ thể sau khi được thả từ chuồng giam chú bò hăng máu vào sân. Và khi cuộc biểu diễn chưa bắt đầu, một phụ nữ đứng gần đường biên khán giả đã bị con bò hất văng lên khán đài.
 • “Khổng mù” hé lộ bí quyết 30 năm buôn bò xuyên biên giới

  “Khổng mù” hé lộ bí quyết 30 năm buôn bò xuyên biên giới

  Người sáng mắt chọn bò bằng cách quan sát, ông “Khổng mù” chọn bò bằng cách lắng tai nghe tiếng bò đi, bằng tay sờ, bằng cảm nhận. Cái tên “Khổng mù” là cách gọi dân dã, có phần thiếu tế nhị nhưng ông Khổng lại cảm nhận được sự nể phục mà người dân vùng biên giới dành cho mình...
 • Bò tót húc nhiều người thương vong bất ngờ lăn ra chết

  Bò tót húc nhiều người thương vong bất ngờ lăn ra chết

  (ĐSL) - Chiều 26/5, người dân trên địa bàn huyện Đại Lộc, Quảng Nam phát hiện cá thể bò tót hung dữ tấn công làm nhiều người chết và thương vong trước đó đã bất ngờ chết