Quảng Bình: Kiên quyết xử lí "hung thần" xe tải


Thứ 3, 27/01/2015 | 10:22


(ĐSPL) - Nhằm siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đang đẩy mạnh việc kiểm soát xe quá khổ, quá tải vi phạm.

(ĐSPL) - Với chủ trương siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đang đẩy mạnh việc xử lí nghiêm xe quá khổ, quá tải và tình trạng vi phạm giao thông trên địa bàn.
Vào dịp cuối năm, khi nhu cầu mua bán, vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền tăng đột biến, tình trạng xe ô tô tải, xe ben vi phạm về tải trọng, chở quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lại có xu hướng tăng lên. Nhất là khi QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình vẫn đang trong giai đoạn thi công mở rộng cần khối lượng lớn đất đá, vật liệu xây dựng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông.
Nắm rõ được tình trạng phức tạp trên, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng xây dựng các phương án, đẩy mạnh lực lượng xử lý các trường hợp xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, đặc biệt là xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng.
Bố trí lực lượng CSGT tại các trạm cân liên ngành để đảm bảo siết chặt quản lí
Với quyết tâm kiên quyết hạ tải, bảo đảm an toàn về tài sản, hàng hóa, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và gây mất an toàn giao thông trên địa bàn, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp bố trí lực lượng tại các trạm cân liên ngành. Ngoài ra, đơn vị còn bố trí thêm cân xách tay lưu động để nâng cao hiệu quả công tác xử lý các trường hợp vi phạm. Nhất là đối với các trường hợp có ý định trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.
Gần đây nhất, vào ngày 22/1, lực lượng chức năng liên ngành CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã tuần tra lưu động, bí mật theo dõi và kiểm tra các xe tải chở vật liệu xây dựng chạy trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, TP Đồng Hới, Quảng Ninh… Việc tuần tra lưu động này đã phát hiện hàng chục xe chở vật liệu quá tải từ vài chục đến vài trăm \% tải trọng cho phép của xe. Trong đó, các xe như xe tải ben mang BKS: 73C – 017.90 của Công ty Hòa Đại Phát quá tải 277,62\%, xe mang BKS: 43X – 309.09 chủ xe là Lại Minh Nhật quá tải 210,53\%... và hàng loạt xe chở quá trên 100\% trọng tải cho phép của xe.
Chỉ tính riêng trong 3 ngày cao điểm 21, 22 và 23/1/2015, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xử lý 38 trường hợp vi phạm, buộc hạ tải, dự kiến phạt tiền trên 724 triệu đồng. Ngoài ra, tước GPLX 19 trường hợp, tạm giữ 6 phương tiện.
Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục có Công văn số 79/UBND ngày 21/01/2015 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng. Tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu xử lý nghiêm, xử lý triệt để xe quá khổ, quá tải, công khai danh tính các tổ chức cá nhân có xe vi phạm trước các phương tiện truyền thông và xem xét rút giấy phép kinh doanh đối với những đơn vị vi phạm. Với sự chỉ đạo này, rõ ràng tỉnh Quảng Bình đã làm quyết liệt trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải và hy vọng rằng với khung xử phạt nặng cùng với sự cương quyết của lực lượng chức năng sẽ hạn chế được tình trạng xe quá khổ quá tải cố tình vi phạm trong thời gian tới. Để đảm bảo hoạt động giao thông luôn an toàn, thông suốt, kiên quyết đẩy lùi xe quá khổ, quá tải trên địa bàn, các lực lượng chức năng đã và đang nỗ lực hết mình siết chặt quản lý, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-kien-quyet-xu-li-hung-than-xe-tai-a81221.html

 • Khó xử lý xe quá tải

  Khó xử lý xe quá tải

  Quanh các trạm cân trọng tải xe, nhiều phương tiện sẵn sàng nằm ì “thi gan” với lực lượng chức năng.
 • Video: Hà Tĩnh, Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải vi phạm

  Video: Hà Tĩnh, Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải vi phạm

  (ĐSPL) - Thực hiện kế hoạch của Uỷ ban An toàn giao thông (UB ATGT) Quốc gia về tăng cường xử lý phương tiện vận tải vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh đồng bộ các mặt công tác như tuyên truyền kết hợp với tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, trong đó, lực lượng cảnh sát giao thông (PC67) Công an Hà Tĩnh làm nòng cốt. Xuân Hồng - Quốc Hoàn - Thúy Nga
 • Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải vi phạm

  Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải vi phạm

  (ĐSPL) - Để xử lý triệt để các phương tiện vận tải vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh đồng bộ các mặt công tác...
 • Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh “vi hành” bắt xe quá tải

  Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh “vi hành” bắt xe quá tải

  (ĐSPL) – Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh “vi hành” bắt xe quá tải… được bạn đọc đánh giá là việc làm cần thiết nhưng cũng có ý kiến cho rằng, một mình Chủ tịch tỉnh thì liệu xử lý được bao nhiêu xe?