Quảng Ninh "bêu tên" 296 doanh nghiệp "chây ỳ" nợ thuế, chủ đầu tư Ocean Park đứng đầu danh sách


Thứ 4, 15/09/2021 | 14:36


Cùng sự kiện

Chủ dự án Ocean Park đứng đầu danh sách 296 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế vừa bị cục Thuế tỉnh Quảng Ninh "bêu tên".

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa công khai danh sách 296 doanh nghiệp "chây ỳ" nợ thuế tính đến ngày 31/7/2021. Đáng chú ý, trong danh sách này có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, có nhiều đơn vị nợ thuế lên đến cả trăm tỷ đồng.

Kinh doanh - Quảng Ninh 'bêu tên' 296 doanh nghiệp 'chây ỳ' nợ thuế, chủ đầu tư Ocean Park đứng đầu danh sách
Hàng loạt doanh nghiệp xây dựng, bất động sản nằm trong danh sách nợ thuế mà cục Thuế tỉnh Quảng Ninh mới công khai. Ảnh: Tiền Phong

Đứng đầu trong danh sách này là Công ty TNHH Quan Minh (địa chỉ thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) với số tiền nợ gần 148 tỷ đồng, trong đó tiền thuế nợ từ 90 ngày trở lên là 119,4 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TNHH Quan Minh hiện là chủ dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư đô thị Ocean Park nằm, thuộc Khu kinh tế Vân Đồn.

Đối với dự án này, sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH Quan Minh dừng quảng cáo, chào bán và ký hợp đồng huy động vốn cho dự án Ocean Park do không đủ điều kiện.

Phía huyện Vân Đồn cũng có yêu cầu doanh nghiệp này tạm dừng dự án khai thác cát silic; dự án nạo vét luồng vào bến tại xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Đứng thứ 2 trong danh sách nợ thuế là CTCP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (địa chỉ Khu Hợp thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí) với số nợ 105,1 tỷ đồng. Trong đó tiền thuế nợ từ 90 ngày trở lên là 98,5 tỷ đồng.

Chủ của nhiều dự án khu đô thị tại Quảng Ninh như Đảo hoa Hạ Long, KĐT Đồn Điền,..là CTCP Thống Nhất 508 (địa chỉ Khu 3, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long) cũng có tên trong danh sách với số nợ 84,9 tỷ đồng, trong đó tiền thuế nợ từ 90 ngày trở lên là 83,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp xây dựng, bất động sản cũng được "điểm tên" trong danh sách nợ thuế của cục Thuế tỉnh Quảng Ninh như: CTCP đầu tư và phát triển BĐS Hồng Hải Quảng Ninh (nợ 14 tỷ đồng); CTCP sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn (10,9 tỷ đồng); Cảng Hòn Gai - Vinashin (5,5 tỷ đồng); Xây dựng A&E Quảng Ninh (856 triệu đồng); Xây dựng Hoàng Sơn (859 triệu đồng); Cienco 589 (236,3 triệu đồng); Xây dựng 983 (33,9 triệu đồng);...

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-beu-ten-296-doanh-nghiep-chay-y-no-thue-chu-dau-tu-ocean-park-dung-dau-danh-sach-a513276.html