Sao Hoa ngữ phải "bế quan" vẫn không quên cổ vũ bác sĩ chống dịch Covid-19


Thứ 4, 26/02/2020 | 06:59


Cùng sự kiện

Không chỉ tích cực làm từ thiện, nhiều sao Hoa ngữ liên tục tuyên truyền, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ đang công tác chống dịch Covid-19.

Không chỉ tích cực làm từ thiện, nhiều sao Hoa ngữ liên tục tuyên truyền, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ đang công tác chống dịch Covid-19.

Trong khoảng thời gian này, vì dịch bệnh Covid-19 nên toàn bộ các hoạt động của làng giải trí Hoa ngữ đều tạm ngừng. Hầu hết các nghệ sĩ đều chỉ ở trong nhà, chia sẻ cuộc sống thường ngày hoặc tích cực tuyên truyền, quyên góp ủng hộ cho công tác chống dịch.

Không chỉ ủng hộ về tiền bạc, vật chất, nhiều sao Hoa ngữ còn có những cách thức riêng của mình để truyền tải thông điệp ấm áp, cổ vũ tinh thần cho người bệnh và các y bác sĩ đang ngày đêm vất vả chống dịch.

Hàng loạt sao Hoa ngữ như Bành Dục Sướng, Ngô Diệc Phàm, Châu Tấn, La Vân Hi, Tiêu Chiến, Lý Hiện, Trần Vỹ Đình, Lưu Thi Thi, Đặng Siêu, Lisa, Trần Lập Nông, Ngô Lỗi, Dương Mịch, Hứa Khải, Hồ Nhất Thiên, Đỗ Thuần, Lộc Hàm, Tống Thiến, Huỳnh Hiểu Minh, Địch Lệ Nhiệt Ba,... đã chung tay thực hiện MV "Để thế giới tràn ngập tình yêu" nhằm cổ vũ người dân Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung.

MV "Để thế giới tràn ngập tình yêu" do các nghệ sĩ Hoa ngữ thể hiện.

MV "Để thế giới tràn ngập tình yêu" được hòa giọng bởi dàn nghệ sĩ đình đám như Ngô Kỳ Long, Đồng Đại Vi, Trịnh Vân Long, Vu Mông Lung, Vạn Thiến, Chung Hán Lương, Angelababy, Lâm Duẫn, Phùng Tiểu Cương, Trần Hách, Trương Thiều Hàm, Lưu Vũ Ninh, Thượng Văn Tiệp, Trương Tân Thành...

Câu nói “Cố lên Vũ Hán, cố lên Trung Quốc” trở thành thông điệp được các nghệ sĩ truyền tải thông qua MV.

Mới đây, Hoa Thần Vũ còn đặc biệt thực hiện ca khúc mới mang tên "Bạn phải tin rằng đây không phải ngày cuối cùng". Hoa Thần Vũ đã chia sẻ bài hát kèm theo lời nhắn nhủ: "Hy mọng mọi người có thể vui vẻ", giống như một nguồn năng lượng tích cực mà anh muốn gửi tới tất cả mọi người trong khoảng thời gian khó khăn này.

Hoa Thần Vũ ra bài hát mới cổ vũ tinh thần mọi người giữa dịch bệnh.

Trong khi đó, Hồ Ngạn Bân gửi lời mời một nhân viên y tế tới dự buổi hòa nhạc của mình sau khi dịch bệnh kết thúc. Bởi trước đó, người này đã chia sẻ nguyện vọng: “Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và Ngạn Bân sẽ tổ chức buổi hòa nhạc dành cho chúng tôi. Tôi sẽ là người mua vé đầu tiên”.

Hồ Ngạn Bân mời người hâm mộ đến buổi biểu diễn sau khi dịch bệnh kết thúc.

Trương Nghệ Hưng cũng có hành động tương tự khi đích thân gọi điện tới tâm dịch tại Vũ Hán để động viên nhiều người hâm mộ đang ở đây. Nam nghệ sĩ ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của fan, dặn dò rằng nếu cần giúp đỡ thì hãy nếu nguyện vọng để anh nghĩ cách thực hiện.

Hành động này của Trương Nghệ Hưng khiến người hâm mộ hết sức cảm động, có fan còn nói: "Anh mãi là niềm tự hào của em, là ánh sáng trong trái tim em". Đáp lại, Trương Nghệ Hưng nói: "Cảm ơn em, là chúng ta cùng nhau thắp sáng cuộc sống của đối phương".

Đối với những y bác sĩ đang làm việc trong tâm dịch, Trương Nghệ Hưng dành lời tri ân: "Nhờ có sự tồn tại của các bạn, chúng ta mới càng kiên định tin rằng mọi việc sẽ trở nên tốt hơn. Lần này, xin hãy để tôi cổ vũ cho các bạn".

Trương Nghệ Hưng an ủi fan đang trong tâm dịch Vũ Hán.

Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Phật Giáo tỉnh Quảng Đông bày tỏ, tất cả các y bác sĩ trong bệnh viện đều là fan của Lý Hiện. Nghe được tin tức này, Lý Hiện ngay lập tức gửi ảnh kèm chữ ký tới bệnh viện và nhắn nhủ: “Cảm ơn các bạn đã làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình trong thời gian này. Tôi cổ vũ cho các bạn".

Lý Hiện gửi lời động viên tới các y bác sĩ đang chiến đấu với dịch bệnh.

Thời gian trước, một nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch bệnh ở Vũ Hán đã đăng tải hình ảnh mặc chiếc áo bảo hộ với dòng chữ “Vợ Hồ Ca” trên trang cá nhân. Cô gái này cũng chia sẻ, là một nhân viên y tế không chỉ trị bệnh thông thường mà còn cần trị bệnh trong tim.

Hình ảnh lạc quan giữa tâm dịch này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ Hồ Ca, thần tượng của nhân viên y tế nói trên. Nam diễn viên đã không ngần ngại chia sẻ lại bức ảnh này lên Weibo của mình kèm theo những lời động viên đầy ấm áp.

Hồ Ca cổ vũ fan là nhân viên y tế.

Bạn là đầu trọc nhỏ xinh đẹp nhất (ý chỉ khi mặc đồ bảo hộ sẽ không nhìn thấy tóc đâu nữa). Nếu không có sự kiên trì và cống hiến của bạn và đồng đội của bạn, nhân dân cả nước sẽ mất đi cuộc sống ấm no, hạnh phúc”.

Đồng thời, nam diễn viên cũng hy vọng: “Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi. Tôi rất mong muốn được nhìn thấy khuôn mặt của bạn khi không có chiếc “khăn voan” kia. Ba từ này (“Vợ Hồ Ca”) tạm thời cho bạn mượn dùng trước, sau này nhớ trả lại cho tôi nha”, Hồ Ca nhắn nhủ.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sao-hoa-ngu-phai-be-quan-van-khong-quen-co-vu-bac-si-chong-dich-covid-19-a313088.html