Sốc: Ăn cắp linh kiện iPhone tuồn ra ngoài, nhân viên Foxconn thu lợi tới 43 triệu USD


Thứ 5, 19/12/2019 | 09:12


Cùng sự kiện

Linh kiện lỗi thường bị tiêu hủy theo đúng quy trình, tuy nhiên những nhân viên của Foxconn đã lén mang ra bên ngoài phục vụ cho việc ráp iPhone nhái.

Linh kiện lỗi thường bị tiêu hủy theo đúng quy trình, tuy nhiên những nhân viên của Foxconn đã lén mang ra bên ngoài phục vụ cho việc ráp iPhone nhái.

Theo BGR, Foxconn đang điều tra nội bộ về việc một số nhân viên quản lý nhà máy tại Trịnh Châu (Trung Quốc) tiếp tay cho công nhân đánh cắp linh kiện iPhone bị lỗi. Sau khi đưa ra ngoài, chúng được bán ở thị trường chợ đen và thu về món lợi khổng lồ.

Ăn cắp linh kiện iPhone rồi tuồn bán ra ngoài, nhân viên Foxconn thu lợi tới 43 triệu USD. Ảnh: BRG 

Trang tin địa phương Taiwan News cho biết, linh kiện lỗi thường bị tiêu hủy theo đúng quy trình, tuy nhiên những nhân viên của Foxconn đã lén mang ra bên ngoài phục vụ cho việc ráp iPhone nhái.

Terry Gou - tỷ phú người Đài Loan đã rời bỏ chức Chủ tịch Foxconn cách đây vào tháng - từ chối bình luận trước thông tin này. Ông cho rằng đây là vấn đề nhỏ, mang tính tự phát, "những sai phạm xảy ra với một hoặc hai công nhân", trong khi công ty có hơn 1 triệu nhân viên.

Về phía Apple, dường như họ đã nhận thức được những gì đang diễn ra. Theo BGR, một ai đó nêu vấn đề trực tiếp với CEO Tim Cook, nhóm Kiểm toán và Đảm bảo kinh doanh của hãng đã bắt tay vào điều tra.

Với sự phổ biến trên phạm vi toàn cầu của iPhone, smartphone của Apple thường là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Hồi đầu năm, hai sinh viên kỹ thuật từ Trung Quốc đã kiếm được gần 1 triệu USD khi tìm cách đưa các thiết bị giả như iPhone, iPad vào Mỹ rồi lừa bảo hành tại các của hàng dịch vụ của Apple.

Tháng trước, chính quyền California (Mỹ) cũng phát hiện ra kế hoạch đưa iPhone, iPad giả vào Mỹ để yêu cầu Apple bảo hành đổi mới.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/soc-an-cap-linh-kien-iphone-tuon-ra-ngoai-nhan-vien-foxconn-thu-loi-toi-43-trieu-usd-a305209.html