Sóc Trăng: Xác định sản phụ trốn viện, bỏ rơi con dưới gầm cầu


Thứ 7, 03/08/2019 | 08:48


Cùng sự kiện

Sản phụ 23 tuổi một mình vào viện sinh con đầu lòng. Trong lúc nữ điều dưỡng đi lấy dụng cụ y tế để kiểm tra sức khỏe thì sản phụ bồng con đi mất.

Sản phụ 23 tuổi một mình vào viện sinh con đầu lòng. Trong lúc nữ điều dưỡng đi lấy dụng cụ y tế để kiểm tra sức khỏe thì sản phụ bồng con đi mất.

Bé trai bị bỏ rơi đang được cán bộ ấp tạm thời nuôi dưỡng. Ảnh: Người Đưa Tin

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 3/8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã thông báo tìm cha, mẹ cho bé trai bị bỏ rơi tại ấp Giồng Giữa.

Chính quyền địa phương cũng liên hệ bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng để xem bé trai này có phải được sinh tại bệnh viện này hay không.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết qua thông tin từ báo chí, bệnh viện đã chủ động tìm hiểu hồ sơ của các bé sinh trong ngày 29 đến 30/7.

Kết quả cho thấy bé trai bị bỏ rơi được người mẹ 23 tuổi, quê xã Lịch Hội Thượng sinh ra tại bệnh viện này vào đêm 29/7.

Bé trai nặng hơn 3 kg sau khi sinh thường đã được khoa Sản chuyển sang khoa Phụ sản. Trong lúc nữ điều dưỡng đi lấy dụng cụ y tế để kiểm tra sức khỏe mẹ và bé thì sản phụ bồng con đi mất.

Khi điều dưỡng không thấy mẹ con sản phụ đã hỏi mọi người xung quanh. Họ nói rằng người mẹ vừa sinh không muốn nằm đây nên bồng con sang phòng dịch vụ.

"Kiểm tra khu dịch vụ thì không thấy sản phụ này. Xem lại camera thì thấy sản phụ xách chiếc giỏ màu hồng ra khỏi cổng bệnh viện, có thể bé được để trong giỏ", bác sĩ Hà chia sẻ với Zing.vn

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, sản phụ vào sinh có xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, cung cấp thông tin về nhân thân. Sau khi sinh không mặc quần áo của bệnh viện mà thay quần jean rồi bỏ đi vào sáng 30/7, Người Đưa Tin cho biết. 

Đến khoảng 21h đêm 30/7, người dân thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới chân cầu. Soi đèn kiểm tra, phát hiện bé trai sơ sinh nên báo chính quyền địa phương.

Ông Lưu Hữu Danh - chủ tịch UBND huyện Trần Đề - cho biết tạm thời bé trai được giao cho gia đình bí thư, kiêm trưởng ban nhân dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng nuôi dưỡng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/soc-trang-xac-dinh-san-phu-tron-vien-bo-roi-con-duoi-gam-cau-a287142.html