Sững sờ vụ bé gái 13 tuổi tự thiêu sau khi bị bố mẹ mắng vì xem điện thoại


Thứ 7, 26/09/2020 | 03:16


Cùng sự kiện

Một cô bé 13 tuổi đã tự tử bằng cách tự thiêu sau khi bị bố mẹ mắng vì xem phim và các bài hát trên điện thoại thay vì tham gia vào các lớp học trực tuyến.

Một cô bé 13 tuổi đã tự tử bằng cách tự thiêu tại Nanjai Puliyampatty sau khi bị bố mẹ mắng vì xem phim và các bài hát trên điện thoại thay vì tham gia vào các lớp học trực tuyến.

Bị bố mẹ mắng vì xem phim trên điện thoại, bé gái 13 tuổi tự thiêu. Ảnh minh họa. 

Cô bé 13 tuổi tên V Hemamalini, con gái của anh K Velumani, hiện đang học lớp 8 tại một trường công lập tại Bungalowpudur (Ấn Độ).

Khoảng 6h ngày 20/9, anh Velumani đi ra ngoài với vợ vì công việc. Tới khoảng 8h30, hàng xóm liên lạc với anh Velumani qua điện thoại di động, báo rằng đang có khói bốc ra từ nhà anh ta.

Trong khi đó, cảnh sát Bungalowpudur đã có mặt sau khi nhận được thông báo của trạm cứu hỏa Gobichettipalayam. Nhân viên cảnh sát đã vào nhà bằng cách phá cửa chính và phát hiện Hemamalini đã tử vong với với thương do bỏng trong nhà bếp. Thi thể bé gái được gửi đến bệnh viện chính phủ Gobichettipalayam để khám nhiệm tử thi.

Điều tra sơ bộ cho thấy anh Velumani đã mắng Hemamalini vì xem phim và các bài hát trên điện thoại di động. “Đôi khi, cô bé cũng không tham gia các lớp học trực tuyến”, cảnh sát cho biết và nói thêm rằng cô bé có vẻ khó chịu kể từ hôm 19/9 sau khi bị bố mắng.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc liên quan tới những lớp học trực tuyến qua mạng trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ. Vì nhiều trường học và trường đại học buộc phải chuyển sang học trực tuyến, nhiều sinh viên sống ở khu vực nông thôn đã phải vật lộn để theo kịp.

Hồi tháng 7, nữ sinh lớp 10 đã đề xuất bố mua cho một chiếc điện thoại thông minh để tham gia các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, người cha của cô chỉ mua được một chiếc điện thoại bình thường và cô con gái không thích điều này.

Cô bé đã đập vỡ chiếc điện thoại sau, sau đó hai bên xảy ra cãi vã. Người cha về phòng và được phát hiện đã tử vong vào ngày hôm sau (1/7).

Đầu tháng 6, một sinh viên ở Kerala, Ấn Độ đã tự kết liễu đời mình sau khi không thể tham gia các lớp học trực tuyến vì cô không có TV hoặc điện thoại thông minh. Xuất thân từ một gia đình nghèo, cô lo lắng rằng việc học của mình sẽ bị ảnh hưởng nên đã bỏ nhà đi.

Mộc Miên (Theo Times of India)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sung-so-vu-be-gai-13-tuoi-tu-thieu-sau-khi-bi-bo-me-mang-vi-xem-dien-thoai-a340267.html