Tài xế xe biển xanh thừa nhận uống bia khi lái xe


Thứ 7, 23/09/2023 | 16:46


Cùng sự kiện

Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và Phòng nghiệp vụ Cục CSGT Bộ Công an đều cho biết, tài xế thừa nhận đã uống bia tại thời điểm bị phát hiện.

Ngày 23/9, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã trích xuất đoạn clip từ camera hành trình ghi lại quá trình xử lý tài xế xe biển xanh của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vi phạm nồng độ cồn tại Quảng Bình.

Trong đoạn clip, tài xế P.Đ.H. (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) thừa nhận mình có uống bia.

Theo báo Tuổi Trẻ, đoạn clip thể hiện, từ khi tổ cảnh sát giao thông của Bộ Công an dừng chiếc xe biển xanh 92E-2256 đến khi tài xế ký xong biên bản vi phạm dài khoảng 6 phút.

Diễn biến trong đoạn clip cho thấy khi mới bị dừng xe, tài xế xe biển xanh này đã nhiều lần không chịu thổi vào máy đo nồng độ. Khi đang ngồi trong xe và hạ kính, cán bộ cảnh sát giao thông phải yêu cầu thổi liên tục tài xế mới thổi.

Sau khi xác định có cồn trong hơi thở, tài xế được yêu cầu xuống xe và thực hiện lại việc thổi vào máy đo để xác định chính xác mức độ cồn. Tài xế thừa nhận trước đó đi dự hội nghị và có uống bia.

"Nãy chở lãnh đạo đi dự hội nghị mà anh em ép quá nên có làm ly bia" - tài xế H. nói, sau đó xin thông cảm.

Tuy nhiên, cán bộ tổ cảnh sát giao thông không đồng ý và yêu cầu tài xế thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Kết quả cho thấy, nồng độ trong khí thở của tài xế lúc này là 0,243mg/l. Mức này vi phạm quy định về nồng độ nên tổ cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ liên quan và lập biên bản vi phạm.

Tin trong nước - Tài xế xe biển xanh thừa nhận uống bia khi lái xe
Tài xế thừa nhận đã uống bia khi tham gia giao thông. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong khi đó, theo báo Thanh Niên, một lãnh đạo Đội CSGT đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết ông là người trực tiếp làm nhiệm vụ cùng Tổ công tác số 5 - Cục CSGT (Bộ Công an) vào tối 21/9 và phát hiện tài xế P.Đ.H (48 tuổi, ngụ TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) điều khiển xe biển xanh BS 92E - 22.XX có nồng độ cồn.

"Xe đó do Cục CSGT kiểm tra, đo nồng độ cồn của lái xe, máy đo cho kết quả 0,0243 mg/L khí thờ. Lúc lập biên bản, tài xế thừa nhận có uống mấy lon. Toàn bộ sự việc được camera của anh em Cục CSGT, Thanh tra Bộ Công an quay lại. Sau đó, chúng tôi lập biên bản đưa xe về Công an TP.Đồng Hới. Tất cả cũng thể hiện rất rõ trong biên bản, lái xe có uống mấy lon, có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức cho phép…", vị này nói với Thanh Niên.

Đặc biệt, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Cục CSGT Bộ Công an cho hay các tổ công tác khi làm nhiệm vụ đều áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có ghi lại hình ảnh để chứng minh hành vi, người vi phạm không thể chối cãi. Trường hợp tài xế H. vi phạm nồng độ cồn được thể hiện qua cả 2 máy đo định tính và định lượng. Ngoài ra, tài xế cũng đã thừa nhận có uống bia, được thể hiện trong video lực lượng chức năng ghi lại.

Tin trong nước - Tài xế xe biển xanh thừa nhận uống bia khi lái xe (Hình 2).
Tổ cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm nồng độ cồn với tài xế H. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, trả lời PV báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, đã tiếp nhận thông tin tài xế của bệnh viện bị lập biên bản xử phạt do vi phạm nồng độ cồn tại Quảng Bình. Theo ông Hùng, tài xế H. báo cáo bị cảm, lại bị bệnh đau mắt đỏ nên có uống thuốc và dùng thêm thuốc nhỏ mắt, có uống nước trái cây.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-xe-bien-xanh-thua-nhan-uong-bia-khi-lai-xe-a592327.html