Tàu ngầm nguyên tử tấn công của Nga bất ngờ bốc cháy


Thứ 4, 08/04/2015 | 01:01


(ĐSPL) - Hôm qua, một tàu ngầm nguyên tử của Nga đã đột nhiên bốc cháy trong nhà máy đóng tàu Zvezdochka.

(ĐSPL) - Hôm qua, một tàu ngầm nguyên tử của Nga đã đột nhiên bốc cháy trong nhà máy đóng tàu Zvezdochka.
Con tàu bị bốc cháy thuộc lớp tàu ngầm nguyên tử tấn côngOscar II mang tên Orel đang được đại tu theo lịch trình trong một ụ tàu của xưởng đóng tàu Zvezdochka. Tổng diện tích của đám cháy ước tính khoảng 40 m2.

Khói bốc lên từ khu vực tàu ngầm của Nga bị cháy.

Phát ngôn viên Yevgeny Gladyshev của nhà máy đóng tàu Zvezdochka nói nguyên nhân của đám cháy là do vi phạm an toàn trong quá trình hàn. Phát ngôn viên cho biết: “Hôm nay, do sự vi phạm các quy trình kỹ thuật trong quá trình hàn, một ngọn lửa đã bốc lên ở phần dưới của thân tàu ngầm Orel, một con tàu được lên kế hoạch đại tu tại xưởng đóng tàu Zvezdochka”.
Gladyshev nhấn mạnh rằn tình hình tại khu vực đám cháy đã được kiểm soát. Các nhà chức trách đã dập tắt ngọn lửa trên tàu Orel bằng cách đưa nước vào ụ khô để ngâm một phần thân tàu trong 7 giờ liền. Trước đó, các nhân viên cứu hỏa đã dùng dụng cụ cứu hỏa để dập đám cháy nhưng khói lớn vẫn bốc lên. Đến 22h34 tối qua theo giờ địa phương, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.
Mặc dù ngọn lửa không gây thương vong và không đe dọa các tàu gần đó, uy ban Điều tra đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự vào vụ cháy này.
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-ngam-nguyen-tu-tan-cong-cua-nga-bat-ngo-boc-chay-a90125.html