Tây Du Ký: Bật mí về nơi đặc biệt, không hề có lấy một bóng yêu quái


Thứ 6, 30/07/2021 | 13:00


Cùng sự kiện

Trong Tây Du Ký, yêu quái luôn ẩn mình và rình rập khắp nơi trên chặng đường thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, có một địa điểm vô cùng đặc biệt, không hề có yêu quái xuất hiện.

Tây Du Ký là tác phẩm về kể hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong đó, các yêu quái luôn rình rập ở khắp nơi, chờ cơ hội tấn công và bắt cóc Đường Tăng khiến cả 4 thầy trò không ít lần lâm vào cảnh khốn đốn.

Thế nhưng, giữa một thế giới đầy rẫy nguy hiểm như vậy, Tây Du Ký vẫn tồn tại một nơi yên bình, không có yêu quái xuất hiện chính là đồng thổ đại Đường của hoàng đế Lý Thế Dân.

Năm xưa, Đường Tăng từng nhận thánh chỉ của Đường Thái Tông, lên đường đi Tây Trúc lấy kinh. Đường Tăng khi ấy chỉ mang theo 1 con bạch mã cùng 2 tuy tùng nhưng lại có thể an toàn tới được Ngũ Hành Sơn và gặp được Tôn Ngộ Không. 

tay du ky1
Thầy trò Đường Tăng thường xuyên rơi vào cảnh khốn đốn, nguy hiểm do bị yêu quái rình rập.

Nguyên nhân là bởi suốt chặng đường đầu tiên này, Đường Tăng gần như không hề gặp yêu quái. Thực tế, trước khi đến được Ngũ Hành Sơn, Đường Tăng từng gặp 3 tên yêu quái là Dần Tướng Quân, Hùng Sơn Quân và Đặc Xử Sĩ nhưng cả 3 kẻ này đều hèn nhát, không có bản lĩnh, không dám tấn công vì thấy dương khí trên người Đường Tăng quá lớn. 

Ba tên yêu quái này không chỉ yêu đuối, hèn nhát mà bọn chúng chỉ dám hành động khi Đường Tăng đi tới biên giới đại Đường, đề phòng trong lúc hành động mà xảy ra chuyện còn có đường tháo chạy.

Điều này cho thấy lãnh thổ đại Đường quả thực là nơi không yêu quái nào dám lộng hành, làm loạn. 

Được biết, đại Đường yên bình như vậy là nhờ được bảo hộ bởi chính Ngọc Đế, người đứng đầu tam giới và tiếp quản Nam Thiên Môn. Trong Tây Du Ký, Tam Giới được phân thành bốn hướng Đông Tây Nam Bắc. Và mỗi hướng đều có một vị thần cai quản bảo hộ. Đại Đường thuộc Nam Thiệm Bộ Châu nằm ở khu vực hướng Nam do Ngọc Đế tiếp quản.

Ngọc Đế là người Đạo giáo, lại là người đứng đầu Thiên cung nên quyền lực vô cùng lớn. Ngoài ra, đại Đường đông thổ còn là cái nôi của đạo giáo. Thế nên bất kỳ tên yêu quái nào gây chuyện ở nơi đây, cũng giống như xem thường người đứng đầu Tam Giới, khác nào tự dấn thân vào cửa tử.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tay-du-ky-bat-mi-ve-noi-dac-biet-khong-he-co-lay-mot-bong-yeu-quai-a508643.html