Tết ông Công ông Táo: "Gà ngậm hoa hồng" đắt khách ở khu "chợ nhà giàu"


Thứ 3, 25/01/2022 | 10:39


Cùng sự kiện

Chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấp nập người tới mua sắm đồ cúng cho ngày ông Công ông Táo, đặc biệt là mặt hàng "gà ngậm hoa hồng".

tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 1

Vì năm nay ngày cúng ông Công ông Táo vào ngày thường (thứ Ba) trùng với ngày đi làm nên nhiều người lựa chọn mua đồ chế biến sẵn để bày mâm cỗ thắp hương. Địa chỉ mua đồ cúng làm sẵn nổi tiếng nhất ở Hà Nội là chợ Hàng Bè.

tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau avan
Giá "gà ngậm hoa hồng" dao động từ 400.000-500.000 đồng/con. Các loại xôi cúng như xôi gấc, xôi đỗ từ 30.000 - 50.000 đồng/đĩa; chim quay khoảng 100.000 đồng/con… 
tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 4
Gà cúng ông Công ông Táo vừa luộc xong còn bốc khói sẽ được bày ra sạp hàng để bắt đầu khâu trang trí, tạo "điểm nhấn". Loại hoa hồng được chọn phải tươi, mua từ sáng sớm từ chợ đầu mối, giá 10.000 đồng/bông. 
tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 2
Dù "gà ngậm hoa hồng" để chưng cho mâm cúng ông Công ông Táo có thể không thể ngon bằng gà luộc bình thường, tuy nhiên hình thức rất hút mắt. Giá có hơi cao nhưng cả năm có một lần nên người mua sẵn sàng chi tiền.
tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 7
Nhiều người với tâm lý ngại ra đường vì dịch bệnh nên lựa chọn ship hàng đến tận nhà. Chính vì thế lượng khách tới quán mua so với năm ngoái không đông đúc bằng.
tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 6

Ngoài gà ngậm hoa hồng, các cửa hàng còn bán thêm xôi, chim quay... phục vụ người dân. Xôi vò là món nhiều người mua chỉ sau gà.

tet ong cong ong tao ga ngam hoa hong dat khach o khu cho nha giau 5
Đồ ăn trên chợ Hàng Bè đều có tiếng là ngon, hợp phong vị Hà thành xưa nên dù giá cao vẫn luôn đắt hàng.

Ảnh: Tuổi trẻ, Afamily

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tet-ong-cong-ong-tao-ga-ngam-hoa-hong-dat-khach-o-khu-cho-nha-giau-a526740.html