Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic "vô tư" quảng cáo dịch vụ bị cấm?


Thứ 6, 15/03/2019 | 10:45


Dù không được cấp phép thực hiện dịch vụ truyền trắng nhưng Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic vẫn đánh liều quảng cáo, tư vấn cho khách hàng, bất chấp rủi ro có thể xảy đến.

Dù không được cấp phép thực hiện dịch vụ truyền trắng nhưng Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic vẫn đánh liều quảng cáo, tư vấn cho khách hàng, bất chấp rủi ro có thể xảy đến đồng thời có dấu hiệu coi thường pháp luật và cơ quan chức năng.

Hiện tại các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da vẫn chưa nằm trong danh mục kỹ thuật được Bộ Y tế cấp phép thực hiện cho bất cứ cơ sở y tế nào trên cả nước. Do đó mọi hành vi quảng cáo và thực hiện dịch vụ truyền trắng đều vượt quá phạm vi chuyên môn và bị nghiêm cấm.

Tuy nhiên, trên thực tế Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic được giới thiệu của bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Thành Hải (số 58A Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và 8D Trần Bình Trọng. phường 1, quận 5, TP. HCM) vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện dịch vụ truyền trắng da.

Quảng cáo trên fanpage của TMV Hiền Anh

Trong clip đăng tải trên fanpage của Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic thể hiện đơn vị này quảng cáo chi tiết về quá trình thực hiện truyền trắng với nhiều khách hàng được tiêm truyền.

Hình ảnh tiêm truyền trắng tại TMV Hiền Anh

Để có thêm thông tin, PV đã vào vai khách hàng có nhu cầu truyền trắng và được nhân viên của cơ sở này khẳng định đang triển khai dịch vụ truyền trắng Nhật Bản và Thụy Sỹ. Thậm chí người này còn giới thiệu cho PV một khách hàng đã từng thực hiện truyền trắng tại Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic. Trao đổi với PV, vị khách này thừa nhận từng thực hiện dịch vụ tại cơ sở Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic tại TP. HCM.

Hành vi quảng cáo, tư vấn thực hiện dịch vụ truyền trắng quá phạm vi chuyên môn của cơ sở này rất dễ xảy ra tai biến y khoa, đe dọa sức khỏe và tính mạng khách hàng.

Chưa hết khi dịch vụ truyền trắng chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện tại tất cả các cơ sở trên cả nước thì những tinh chất dùng để tiêm vào người khách hàng do Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic quảng cáo cũng không được phép lưu hành. Theo cách chuyên gia hiệu quả làm trắng da từ việc truyền trắng là không có cơ sở.

Nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, ngăn chặn nguy cơ xảy ra những hệ lụy xấu từ dịch vụ truyền trắng không phép tại Thẩm mỹ viện Hiền Anh Clinic, đề nghị cơ quan chức năng liên quan vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này.

Nguồn: Khỏe 365

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tham-my-vien-hien-anh-clinic-vo-tu-quang-cao-dich-vu-bi-cam-a266545.html