Thanh Hoá: Nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu sống bé gái 9 tuổi khỏi đuối nước


Thứ 6, 24/09/2021 | 21:25


Cùng sự kiện

Nghe tiếng kêu cứu của một bé gái bị nước cuốn trôi, em Lục Đình Tâm đã dũng cảm lao xuống dòng nước ứng cứu.

Trao đổi với báo Người lao động chiều 24/9, ông Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa tổ chức biểu dương, tặng giấy khen cho một nam sinh lớp 7 vì đã có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu người thoát đuối nước.

Cụ thể, theo Infonet, vào khoảng 17h30 ngày 23/9, trên đường đi học về qua tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành), em Lương Thanh T. (9 tuổi) đã đi xuống phía tràn sông để rửa chân tay. Tuy nhiên, do tràn trơn trượt nên em Trúc đã bị ngã xuống sông.

screen shot 2021 09 24 at 1856211
Em Lục Đình Tâm. Ảnh: Người lao động

Cùng lúc này, em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7, Trường THCS Tân Thành) đang trên đường đi qua tràn. Khi nghe tiếng kêu cứu ở gần đó, em Tâm đã dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết cứu em T. khỏi đuối nước.

Chia sẻ về sự việc này, ông Cầm Thanh Xứng cho biết: "Do mấy ngày qua địa bàn xã Tân Thành có mưa rất to nên nước sông Nàng dâng cao, chảy xiết, thế nhưng em Lục Đình Tâm đã không quản ngại hiểm nguy cho bản thân nhảy xuống nước cứu cháu T. Đây là một hành động dũng cảm".

Theo đó, ông Xứng nói thêm địa phương sẽ phối hợp với nhà trường tiếp tục đề nghị cấp trên để có phần thưởng xứng đáng cho nam sinh này.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-nam-sinh-lop-7-dung-cam-cuu-song-be-gai-9-tuoi-khoi-duoi-nuoc-a514248.html