Thành viên phi hành đoàn Jamaica bị bắt khi tuồn 4kg cocaine vào Mỹ với thủ đoạn tinh vi


Thứ 6, 23/03/2018 | 07:17


Cùng sự kiện

Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Fly Jamaica Airways đã bị bắt khi chuyển 4kg cocaine vào Mỹ bằng cách gắn gói bột vào chân rồi lấy ống quần che lại.

Một thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Fly Jamaica Airways đã bị bắt khi chuyển 4kg cocaine vào Mỹ bằng cách gắn gói bột vào chân rồi lấy ống quần che lại.

Thủ đoạn buôn lậu chất gây nghiện hết sức tinh vi. Ảnh: CNN

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ Vịnh Montego ở Jamaica đến sân bay quốc tế JFK ở New York vào ngày 17/3 vừa qua. Các quan chức liên bang cho biết trong một kiểm tra an ninh vào ngày 17/3, Hugh Hall, quốc tịch Jamaica đã bị phát hiện có 4 gói đồ chứa bột màu trắng gắn chặt vào chân.

Các nhà chức trách khẳng định chất này là cocaine. Tổng khối lượng chất cấm mà Hugh Hall mang theo có giá trị khoảng 160.000 USD, theo một tuyên bố của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ. Hall đã bị bắt vì tội buôn lậu ma túy và sẽ bị truy tố bởi Văn phòng Luật sư Mỹ.

Ông Leon Hayward, Giám đốc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới New York cho biết: "Vụ bắt giữ này là một ví dụ khác cho thấy nhân viên của chúng tôi luôn thận trọng trong việc bảo vệ người Mỹ khỏi sự ảnh hưởng của các loại thuốc bất hợp pháp".

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh, vào năm 2016, có tới hơn 63.600 ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Mặc dù không phải là thuốc phiện song cocaine vẫn là chất kiểm soát thần kinh có tính gây nghiện cao, đóng góp gần 6.700 trường hợp tử vong do dùng quá liều trong năm 2017.

Cocaine xuất phát từ lá ca cao được trồng ở khu vực Nam Mỹ. Khoảng 90% lượng bột vận chuyển đến Mỹ được sản xuất trong phòng thí nghiệm tại Colombia.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo SCMP, CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-vien-phi-hanh-doan-jamaica-bi-bat-khi-tuon-4kg-cocaine-vao-my-voi-thu-doan-tinh-vi-a223500.html