Thầy giáo vượt đường xa trong đêm đi hiến máu cứu người


Thứ 7, 14/12/2019 | 15:15


Thầy giáo tiểu học Bùi Trọng Kiệm là tấm gương hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người giáo viên.

Thầy giáo tiểu học Bùi Trọng Kiệm là tấm gương hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người giáo viên.

Báo Hà Tĩnh đưa tin, lúc 1h sáng ngày 14/12, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm (SN 1966, Trường Tiểu học Hồng Lộc) nhận được điện thoại từ bác sĩ BVĐK tỉnh thông báo về bệnh nhân Trần Thị Hường (33 tuổi) bị u gan trái, thiếu máu trong quá trình mổ cấp cứu lúc nửa đêm.

Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm vượt đường xa trong đêm đếm bệnh viện hiến máu cứu bệnh nhân. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Đặc biệt, đây là trường hợp máu hiếm, nhóm máu O Rh-.

Biết tin, thầy giáo Bùi Trọng Kiệm đã không quản đường sá, tức tốc có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kịp thời hiến máu hỗ trợ quá trình cấp cứu bệnh nhân.

“Lúc có mặt tại bệnh viện, tôi nói các bác sĩ lấy bao nhiêu cũng được, lấy cho đủ, chỉ mong sao kịp thời cứu người. Với tôi, hiến máu cứu người luôn là nghĩa cử cao đẹp. Dù đã có tuổi nhưng hàng năm, tôi vẫn đều đặn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo” - Thầy giáo Bùi Trọng Kiệm cho biết.

Trước thầy Kiệm, thầy Nguyễn Quý Hùng (38 tuổi, giáo viên trường THCS Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cũng đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong hiến máu tự nguyện cứu người.

Ngày 3/3, thầy Hùng đã tức tốc di chuyển hơn 200 km từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh ngay trong đêm hiến máu cứu người.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-giao-vuot-duong-xa-trong-dem-di-hien-mau-cuu-nguoi-a304621.html