Thầy yêu cầu sắp xếp các từ thành câu có nghĩa, cậu bé viết câu "thả thính" có 1-0-2


Thứ 2, 30/03/2020 | 07:20


Cùng sự kiện

Không chỉ giáo viên mà cả cộng đồng mạng cũng được phen cười chảy nước mắt vì câu trả lời bá đạo của cậu bé cấp 1.

Không chỉ giáo viên mà cả cộng đồng mạng cũng được phen cười chảy nước mắt vì câu trả lời bá đạo của cậu bé cấp 1.

Mới đây, một câu bé cấp 1 ở Trung Quốc đã khiến cộng động mạng nước này được phen phục sát đất bởi trình độ thả thính quá thượng thừa. Theo đó, cậu bé được giao một bài tập sắp xếp các từ thành câu có nghĩa.

Các từ được giao cụ thể như sau: "Tiểu Hồng", "của tôi", "là", "bạn". Theo logic thông thường thì các từ này có thể ghép thành một câu văn với nội dung như sau: "Tiểu Hồng là bạn của tôi".

Câu văn bá đạo của cậu bé cấp 1.

Tuy nhiên, cậu bé trong câu chuyện lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Theo đó, cậu bé đã đưa ra đáp án trong bài kiểm tra như sau: "Bạn à! Tiểu Hồng là của tôi!".

Câu trả lời quá bá đạo này khiến chính giáo viên bộ môn cũng không thể nhịn cười. Vì thấy quá hài hước nên giáo viên đã chụp ảnh lại, chia sẻ lên mạng xã hội Weibo và nhận về hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận từ cư dân mạng.

Không chỉ ở Trung Quốc, câu chuyện hài hước này còn gây bão ở Việt Nam. Nhiều người tỏ ra thích thú trước tư duy khác thường của cậu bé này.

- "Cậu bé này lớn lên chắc đào hoa lắm đây. Giọng văn bá đạo này mà tán cô nào thì cô đấy đổ 100%".

- "Đúng là tuổi trẻ tài cao! Còn nhỏ tuổi mà đã giỏi thả thính và bá đạo thế này rồi".

- "Mình đọc đi, đọc lại mà vẫn cười lăn lộn. Công nhận là trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ độc đáo thật đấy. Mình là người lớn còn chẳng nghĩ ra nổi những câu như này!".

Trước đó, cộng đồng mạng Trung Quốc cũng khiến dân mạng phì cười vì cô giáo yêu cầu một đằng lại đi làm một nẻo.

Tiểu Minh mang miếng thịt thay vì cây sen đá như cô giáo dặn.

Theo đó, một hôm cô giáo dặn các bạn trong lớp ngày mai nhớ mang cây sen đá tới lớp để học. Tiểu Minh, 5 tuổi, ở Trung Quốc, nghe cô nói thì thấy rất khó hiểu và không biết cô dặn mang theo thứ gì đến lớp. Cậu bé tưởng nhầm thứ cô bảo là thịt, và quay sang hỏi lại bạn cho chắc thì các bạn đều gật đầu.

Về nhà, Tiểu Minh thuật lại với bà yêu cầu của cô để bà chuẩn bị giúp.

Ngày hôm sau, khi cô yêu cầu các học sinh bày học phẩm của mình lên bàn. Trong khi các bạn lấy ra các loại sen đá thì cậu bé Minh lại bày một miếng thịt lên bàn.

Tiểu Minh thấy hoang mang vì học phẩm của mình khác với tất cả các bạn trong lớp. Nhìn thấy miếng thịt của Minh không chỉ các bạn mà ngay cả hiệu trưởng cũng không nhịn được cười vì sự nhẫm lẫn dễ thương của cậu bé.

May mắn là dù bị bạn bè cả lớp trêu cười nhưng vì có tâm lý tốt nên Tiểu Minh không òa khóc.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-yeu-cau-sap-xep-cac-tu-thanh-cau-co-nghia-cau-be-viet-cau-tha-thinh-co-1-0-2-a317425.html