Thi tốt nghiệp THPT: Cho phép ô tô chở đề thi vào tận chân cầu thang máy bay


Thứ 3, 06/06/2023 | 15:12


Cùng sự kiện

Cục Hàng không đề nghị các đơn vị liên quan cho phép ô tô vào tận chân cầu thang máy bay chở đề thi tốt nghiệp THPT, đại học.

Cục Hàng không vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục và đào tạo, các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các hãng hàng không Việt Nam về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Giáo dục pháp luật - Thi tốt nghiệp THPT: Cho phép ô tô chở đề thi vào tận chân cầu thang máy bay
(Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

Căn cứ công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 30/6/2023 và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 được thực hiện đến hết ngày 31/12/2023; Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tạo điều kiện cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn cho người, phương tiện làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện trong việc làm thủ tục hàng không, kiểm tra an ninh hàng không cho cán bộ, công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi và cho phép ô tô vào đón người, đề thi, tài liệu tại chân cầu thang máy bay.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-tot-nghiep-thpt-cho-phep-o-to-cho-de-thi-vao-tan-chan-cau-thang-may-bay-a577951.html