Thông tin mới vụ Chi cục trưởng thi hành án TP Thanh Hóa tử vong vì uống rượu có chất độc


Thứ 6, 07/08/2020 | 04:32


Cùng sự kiện

Liên quan vụ Chi cục trưởng thi hành án TP Thanh Hóa tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định đình chỉ vụ án.

Liên quan vụ Chi cục trưởng thi hành án TP Thanh Hóa tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định đình chỉ vụ án.

Trụ sở Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (TP Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ án - Ảnh: TTO

Ngày 7/8, báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá xác định vụ án 2 người chết do uống rượu có chất độc cyanua, trong đó có ông Đặng Phạm Viên, Chi cụ trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa, chỉ có một nghi phạm duy nhất cũng đã tử vong nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án trên.

Cụ thể, báo Tiền Phong trích thông báo kết luận điều tra, đình chỉ điều tra vụ án hình sự thể hiện, ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 20/4/2020 tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 77 ngày 21/4/2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong vụ án này, có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) trú phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (SN 1974), trú tại 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là ông Trần Xuân Minh đã chết nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án trên.

Theo Công lý, trước đó, ngày 21/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án 4 người thương vong sau khi uống rượu xảy ra trên địa bàn TP Thanh Hóa để điều tra, làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định, ông Trần Xuân Minh làm nghề kinh doanh, chế tác vàng, vợ là Lê Thị Phương (SN 1982) làm nghề môi giới bất động sản. Gần đây, giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do kinh doanh thua lỗ và ông Minh nghi ngờ bà Phương cặp bồ. Nhiều lần ông Minh đã bộc lộ ý định dọa giết bà Phương sau đó tự sát. Minh nói với vợ rằng, làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì.

Khoảng 12h20 ngày 20/4, tại Công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa, uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên, Chi cục trưởng Chi Cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa; ông Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981), Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; ông Lê Chiến Thắng (SN 1984) trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa; bà Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP Thanh Hóa; bà Trương Thị Xuyến (SN 1988), ở đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Phương.

Số rượu mà các nạn nhân sử dụng là do ông Minh mang đến từ chiều hôm trước. Trong bữa cơm, ông Viên, ông Thọ, bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, ông Viên chết ngay sau đó, bà Xuyến nhấp môi nên bị nhẹ, ông Thọ nôn được ra ngoài. Hiện 2 người này đã được xuất viện sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sâu chuỗi lại sự việc, bà Phương nghi chồng mình là người đầu độc nên gọi điện về báo cho ông Lê Văn Hợi đang ăn cơm tại nhà 50 phố Quang Trung, Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Thời điểm này, ông Hợi đang ngồi ăn cơm cùng Minh và 4 người khác. Khi ông Hợi quay lại mâm cơm thì Minh hỏi “ai điện, có việc gì? Ông Hợi nói “có tật giật mình à?”. Nghe vậy ông Minh đi tới khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của hai vợ chồng, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an xác định, vụ án có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên và Trần Xuân Minh. Hung thủ duy nhất trong vụ án là Trần Xuân Minh đã chết nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án trên.

Cơ quan chức năng tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Bất động sản Á Âu, xác định chất độc trong rượu là cyanua.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thong-tin-moi-vu-chi-cuc-truong-thi-hanh-an-tp-thanh-hoa-tu-vong-vi-uong-ruou-co-chat-doc-a333737.html