Thủ đoạn tinh vi của nhân viên trộm số tôm sú trị giá hơn 210 triệu đồng


Thứ 4, 09/06/2021 | 18:53


Do nợ nần tiền bạc không có khả năng chi trả, lợi dụng là nhân viên làm việc lâu năm của công ty, Tiến đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền trả nợ.

Công an quận Tây Hồ, TP.Hà Nội vừa điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Vũ Minh Tiến (SN 1993, trú tại xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên). Tiến  là nhân viên của một Công ty cung ứng & chế biến thủy sản trên địa bàn.

Do nợ nần tiền bạc không có khả năng chi trả, lợi dụng là nhân viên làm việc lâu năm của công ty Tiến đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền trả nợ. Quá trình làm việc tại đây, sau nhiều lần vào giao nhận hàng hóa, Tiến biết sơ hở tại kho chứa tôm sú chỉ cần tháo một con ốc vít là có thể mở cửa lẻn vào được.

thu doan tinh vi cua nhan vien trom cap gan hang tan tom su thanh pham
Vũ Minh Tiến tại cơ quan điều tra. 

Lợi dụng thời điểm đang mùa dịch Covid-19, các hoạt động hạn chế nên trong nhiều đêm khoảng giữa tháng 3/2021, Tiến đã nhiều lần lén lút vào khu vực kho đông lạnh, dùng tua vít để mở kho và trộm các thùng hàng đựng tôm thịt đông lạnh loại sú mang đi tiêu thụ. Do làm trót lọt nhiều lần nhưng không ai phát hiện, Tiến trở nên quen mui đào mãi.

Cho đến cuối tháng 5/2012, chủ cơ sở đã thấy dấu hiệu hàng hóa bị vơi nhưng tiền lại chưa đủ vốn mặc dù hàng xuất nhập ghi rất rõ ràng. Trước dấu hiệu thâm hụt này, chủ cơ sở kiểm tra phát hiện bị mất trộm nên đã trình báo Công an quận Tây Hồ.

Nhanh chóng điều tra, xác minh Đội CSHS, Công an quận Tây Hồ xác định Tiến là kẻ chủ mưu làm thất thoát hàng hóa nên đã triệu tập đến làm việc. Tại đây, Tiến thừa nhận đã thực hiện việc nhiều lần đột nhập trộm cắp tài sản của Công ty chủ yếu vào các múi giờ rạng sáng, khi nhân viên công ty đều đã ngủ say.

Khi lấy trộm được hàng xong Tiến dùng xe máy của công ty để chở hàng đến nhà một người quen tại phường Yên Phụ để nhờ sau đó chờ thời cơ mang đi tiêu thụ. Cơ quan Công an cũng đã xác định nơi đối tượng Tiến tiêu thụ số hàng trộm cắp.

Căn cứ kết luận định giá của Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự Tây Hồ, xác định 142 thùng tôm sú do Tiến trộm cắp có trị giá 213.000.000 đồng. Căn cứ tài liệu, Công an quận Tây Hồ đã khởi tố, tạm giam Vũ Minh Tiến về hành vi trộm cắp tài sản.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thu-doan-tinh-vi-cua-nhan-vien-trom-so-tom-su-tri-gia-hon-210-trieu-dong-a503403.html