Thu hồi thẻ nhà báo của Tổng biên tập báo Người cao tuổi trước 12/2


Thứ 2, 09/02/2015 | 09:11


(ĐSPL) - Phó Chánh thanh tra Bộ TT&TT cho biết, báo Người Cao Tuổi phải thu hồi thẻ nhà báo của Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa để nộp về Cục Báo chí trước ngày 12/2/2015.

(ĐSPL) -  Phó Chánh thanh tra Bộ TT&TT cho biết, báo Người Cao Tuổi phải thu hồi thẻ nhà báo của Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa để nộp về Cục Báo chí trước ngày 12/2/2015.

Tại buổi họp báo công bố kết luận thanh tra đột xuất báo Người Cao Tuổi vừa diễn ra sáng nay (9/2), tại trụ sở Bộ TT-TT, thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ TT&TT, bà Đỗ Thị Tình, Phó Chánh thanh tra phụ trách Thanh tra Bộ TT&TT đã công bố 2 Quyết định xử phạt vừa được ký ban hành.

Buổi họp báo của Bộ TT&TT.

- Quyết định số 175 QĐ/BTTTT ngày 9/2/2015 về việc thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT00500 thời hạn 2011 – 2015 của ông Kim Quốc Hoa (bút danh Vũ Phong) - Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi. Vì ông Kim Quốc Hoa đã vi phạm các quy định thông tin trên báo chí gây hậu quả nghiêm trọng. Báo Người cao tuổi có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa, nộp về Bộ TT&TT qua Cục Báo chí trước ngày 12/2/2015.

- Quyết định số 11/QĐ/PTTH&TTĐT ngày 9/2/2015 về việc thu hồi giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 256 ngày 3/12/2010 do Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử cấp cho Báo Người cao tuổi với tên miền (www.nguoicaotuoi.org.vn), vì đã vi phạm các quy định về cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ trên Internet và thông tin trên mạng. Báo Người cao tuổi có trách nhiệm phải nộp giấy phép số 256 về Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử trước ngày 11/2/2015.

Cũng tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Tháng 11/2014, Hội Người cao tuổi đề nghị khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã có công văn gửi Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị hiệp y khen thưởng."

"Tuy nhiên, trước nhiều sai phạm của cơ quan này, trực tiếp là Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi phải chịu trách nhiệm. Vì vậy Bộ TT&TT đã có văn bản không chấp nhận hiệp y việc khen thưởng ông Kim Quốc Hoa là Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Sau đó, Hội Người cao tuổi yêu cầu Bộ TT&TT phải chỉ rõ sai phạm nào của báo Người Cao Tuổi và của ông Kim Quốc Hoa. Vì vậy để làm rõ đúng sai, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã quyết định thanh tra đột xuất báo Người Cao Tuổi.

Trong quá trình thanh tra đã phát hiện ra rất nhiều sai phạm. Những sai phạm nào cần phải xử lý hành chính thì sẽ xử lý hành chính. Những sai phạm nào có dấu hiệu phạm tội thì chuyển sang cơ quan an Công an điều tra,  xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật” - Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho hay. 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thu-hoi-the-nha-bao-cua-tong-bien-tap-bao-nguoi-cao-tuoi-truoc-122-a83180.html