Thủ tướng Bulgaria kết thúc chuyến thăm Việt Nam tại Huế


Thứ 5, 10/04/2014 | 02:36


Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Bulgaria ông Plamen Vasilev Oresharski cùng với phu nhân và phái đoàn cấp cao Bulgaria đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên - Huế.

(ĐS&PL) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Bulgaria ông Plamen Vasilev Oresharski cùng với phu nhân và phái đoàn cấp cao Bulgaria đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đây là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm bốn ngày ở Việt Nam.

Thủ tướng Bulgaria kết thúc chuyến thăm Việt Nam tại Huế
Thủ tướng Bulgaria cùng với phái đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Điện Thái Hòa

Tiếp đón Thủ tướng Bulgaria cùng phu nhân và phái đoàn cấp cao nước Cộng Hòa Bulgaria tại điện Thái Hòa ở Đại Nội Huế, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, đã đại diện chính quyền, nhân dân giới thiệu đến Thủ tướng cùng phái đoàn về con người cùng với sự phát triển và những tiềm năng của tỉnh. Đồng thời, ông cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ và nhân dân Bulgaria đã dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Thủ tướng Bulgaria kết thúc chuyến thăm Việt Nam tại Huế
Thử tướng Bulgaria đang xem báu vật quốc gia - Cửu đỉnh ở tiền sảnh Đại Nội Huế

Cũng tại buổi hội kiến ở Điện Thái Hòa, ông Nguyễn Văn Cao cũng mong muốn được thiết lập quan hệ Huế cùng với một địa phương Bulgaria, để khẳng định sẽ là nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp ở phía nước bạn đầu tư, hợp tác, và hi vọng qua cuộc thăm lần này của thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski sẽ cũng cố thêm mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Bulgaria, thúc đẩy sự mạnh mẽ việc hợp tác song phương.

Thủ tướng Bulgaria kết thúc chuyến thăm Việt Nam tại Huế
Thủ tướng Bulgaria cùng với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế vào thăm Đại Nội

Qua buổi hội kiến, Thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski cùng đoàn đã thăm một số di tích trong Đại Nội Huế, xem biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế tại Nhà hát Duyệt Thị Đường. Thủ tướng Bulgaria rất ấn tượng bởi vẻ đẹp cổ kính, thơ mộng của vùng đất cố đô Huế - một thành phố cổ cùng với nhiều di tích lịch sử quan trọng cần được bảo tồn và phát triển.

Ông Plamen Vasilev Oresharski cho biết, Việt Nam cùng với Bulgaria đã có mối quan hệ thâm tình hơn 60 năm qua và ông hứa hẹn sẽ nâng cao hơn nữa sự hợp tác hai bên để cùng đưa nhau phát triển. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Bulgaria ghé thăm Nhà máy may dệt kim Leasing Industrial của Bulgaria ở Khu công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế).

Kết thúc buổi thăm tốt đẹp, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn, sức khỏe, hạnh phúc đến thủ tướng, phái đoàn cùng toàn thể nhân dân Bulgaria. Qua đó, Thủ tướng Bulgaria đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ông rất vui mừng trước sự mến khách và những tình cảm nồng ấm của nhân dân Việt Nam đã dành cho ông và các thành viên đoàn trong chuyến thăm lần này.

Phi Hoàng - Nguyễn ThànhLink nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-bulgaria-ket-thuc-chuyen-tham-viet-nam-tai-hue-a28691.html