Thưởng thức "kem buffet" Tràng Tiền cùng dân Hà thành


Thứ 6, 11/04/2014 | 08:00


(ĐSPL) - Kem Tràng Tiền – một thương hiệu từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của người Hà Nội. Giản dị nhưng sẽ khiến thực khách nhớ mãi bởi kiểu ăn kem buffet độc đáo nơi đây.

(ĐSPL) - Kem Tràng Tiền – một thương hiệu từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của người Hà Nội. Giản dị nhưng sẽ khiến thực khách nhớ mãi bởi kiểu ăn kem buffet độc đáo nơi đây.

Điều giản dị đầu tiên khi đến mua kem Tràng Tiền là cách bán và thưởng thức kem. Đến 35 Tràng Tiền, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh vô cùng dân dã và thoải mái, đó là “ăn kem buffet”.

Xem video:

Thực khách dựng xe ngay trong sân, xếp hàng mua những cây kem mát lạnh rồi đứng ăn tại chỗ. Có lẽ hiếm có nơi nào trong lòng thủ đô có địa điểm bán kem độc đáo như vậy.

 - Thưởng thức 'kem buffet' Tràng Tiền cùng dân Hà thành
Các thực khách xếp hàng trước cửa hàng Kèm Tràng Tiền.

Vào thời điểm giao mùa xuân sang hè này, mọi người đã bắt đầu tấp nập đến thưởng thức món ăn mang đậm hương vị mùa hè của Hà Nội này.

Kem Tràng Tiền có nhiều loại như kem sữa dừa, kem cốm, kem socola, kem ốc quế… mỗi loại mang một màu sắc, hương vị khác nhau.

 - Thưởng thức 'kem buffet' Tràng Tiền cùng dân Hà thành (Hình 2).
Các loại kem sữa dừa, kem socola, kem cốm,...


 - Thưởng thức 'kem buffet' Tràng Tiền cùng dân Hà thành (Hình 3).
Kem ốc quế rất được ưa chuộng.

Giản dị ở cả hương vị lẫn hình thức nhưng chính nét giản dị đó lại chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Chính vì thế lượng khách đến ăn Kem Tràng Tiền lúc nào cũng đông nghịt. Một không gian không quá rộng rãi, không có bàn ghế, người ăn kem ở Tràng Tiền chỉ có thể đứng nhấm nháp tận hưởng vị ngọt mát lạnh của kem tan nhanh trên đầu lưỡi.

 - Thưởng thức 'kem buffet' Tràng Tiền cùng dân Hà thành (Hình 4).
Một thực khách nhí của kem Tràng Tiền.

Kem Tràng Tiền còn khiến các du khách nước ngoài khi đến với Thủ đô mê mẩn với món ăn giản dị này.

 - Thưởng thức 'kem buffet' Tràng Tiền cùng dân Hà thành (Hình 5).
Du khách nước ngoài rất thích thú khi thưởng thức kem.

Còn gì tuyệt hơn khi được cùng bạn bè vừa đứng trò chuyện vừa thưởng thức chiếc kem mát lạnh trong tiết trời nóng nực của mùa hè. Có lẽ rằng, hương vị đó sẽ đọng mãi trong lòng bất kỳ thực khách nào may mắn được một lần thưởng thức kem Tràng Tiền ở trung tâm Hà Nội.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuong-thuc-kem-buffet-trang-tien-cung-dan-ha-thanh-a28873.html