Tiếp tục làm rõ đường dây trộm xe máy tại TP Pleiku


Thứ 5, 18/12/2014 | 02:40


(ĐSPL) - Chỉ trong vòng một buổi, nhóm của Huy đã thực hiện thành công 5 vụ trộm xe máy.

(ĐSPL) - Chỉ trong vòng một buổi, nhóm của Huy đã thực hiện thành công 5 vụ trộm xe máy.
Chiều 17/12, Công an TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Xuân Huy (SN 1982), trú tại thôn 8, xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp xe máy.
Theo kết quả điều tra, để thực hiện các phi vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Pleiku, Huy đã cấu kết với một số đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn. Sau khi trộm cắp xe máy, nhóm Huy sẽ mang đi các địa bàn khác để tiêu thụ.
Với thủ đoạn là tranh thủ những lúc sơ hở của các chủ xe, bọn chúng đột nhập phá khóa rồi lấy xe đi. Nếu các nhóm đối tượng trộm cắp khác trên địa bàn thường nhắm vào các xe đắt tiền thì nhóm của Huy gặp xe là trộm, không quan tâm đến xe ga hay xe số. Đối tượng Huy bị bắt giữ khi đang đưa xe máy trộm được gửi đi TP HCM để tiêu thụ.
Tang vật vụ án bị cơ quan công an thu giữ.
Tại cơ quan điều tra, Huy khai đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Riêng trong một buổi của ngày 7/12, Huy đã thực hiện thành công 5 cụ trộm xe máy. Có những vụ Huy thực hiện một mình, còn có vụ Huy cùng đồng bọn thực hiện.
Hiện, cơ quan Công an TP Pleiku đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiep-tuc-lam-ro-duong-day-trom-xe-may-tai-tp-pleiku-a74784.html