Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 13/8: Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch quân sự mới


Thứ 5, 13/08/2020 | 08:00


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 13/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 13/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch quân sự mới 

Ảnh chỉ có tính minh họa. Ảnh: Al Jazeera

Ngày 12/8, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu thông báo lực lương an ninh nước này đã triển khai một chiến dịch chống khủng bố mới tại thành phố Hatay miền Nam nước này nhằm vào lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Ankara liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Ông Soylu cho biết chiến dịch có tên "Lightning-5" được triển khai tại Núi Amanos ở thành phố Hatay với sự tham gia của ít nhất 1.448 người.

Các lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các chiến dịch chống khủng bố tại các khu vực phía Đông và Đông Nam nước này.

Trước đó, vào tháng 7, hàng loạt chiến dịch đã được tiến hành, bao gồm chiến dich Lightning-1 Cudi tại thành phố Sirnak, chiến dịch Lightning -2 Cilo tại thành phố Hakkari, chiến dịch Lightning -3 Mt. Agri tại Agri, các chiến dịch Igdir and Kars và Lightning-4 tại thành phố Tunceli.

Máy bay chiến đấu của Nga chặn máy bay quân sự của Mỹ tại Biển Đen

Máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga (NDCC) thông báo, ngày 12/8, một máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã xuất kích để chặn 2 máy bay quân sự Mỹ tiệm cận biên giới Nga trên bầu trời Biển Đen.

NDCC cho biết, các hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện những máy bay trên đang tiếp cận biên giới tại vùng biển trung lập ở Biển Đen.

Nhằm xác định và phân loại mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã xuất kích và đã xác định được các mục tiêu là máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A Poseidon của Hải quân Mỹ. Sau khi những máy bay trên rời khỏi biên giới của Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ an toàn. 

Su-30SM có tên lửa diệt hạm tầm bắn 1.000km

Tiêm kích Su-30SM sẽ trở thành sát thủ diệt hạm cực kỳ đáng sợ nhờ siêu tên lửa thế hệ mới

Truyền thông Nga đưa tin, máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM có thể được trang bị tên lửa chống hạm hạng tầm xa độc đáo, được tạo ra trên cơ sở tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Kh-32 - thứ vũ khí vốn được thiết kế cho oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3.

Loại tên lửa mới này cho phép tiêm kích hạng nặng Su-30SM không chỉ chiến đấu chống lại tàu mặt nước của kẻ địch, mà còn thực hiện các cuộc tấn công chính xác tiêu diệt tàu sân bay từ khoảng cách lên tới 1.000 km.

“Máy bay chiến đấu Su-30SM sẽ được trang bị tên lửa không đối hạm hạng nặng mới. Các chuyên gia chắc chắn rằng chúng ta đang nói về tên lửa siêu thanh nhiên liệu lỏng Kh-32, vốn trước đây chỉ được sử dụng trên máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3", tờ báo Komsomolskaya Pravda đưa tin.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-138-tho-nhi-ky-trien-khai-chien-dich-quan-su-moi-a334763.html