Tin tức sao Hoa ngữ mới nhất ngày 30/7: Vợ chồng Trương Đình mua hàng giảm giá sau khi bị phong tỏa tài sản


Thứ 7, 30/07/2022 | 18:04


Cùng sự kiện

Tin tức mới nhất về sao Hoa ngữ ngày 30/7/2022 được cập nhật trên trang Đời sống & Pháp luật Online.

Vợ chồng Trương Đình mua hàng giảm giá sau khi bị phong tỏa tài sản

Ngày 29/7, trang Apple Daily đưa tin vợ chồng diễn viên Trương Đình và Lâm Thoại Dương đã chuyển về Đài Loan sống, sau khi bị đóng cửa công ty và phong tỏa tài sản.

Mới đây, vợ chồng diễn viên và con gái bị bắt gặp tới cửa hàng quần áo giảm giá để mua sắm. Con gái 12 tuổi của Trương Đình mua 10 bộ quần áo, trị giá hơn 440 USD.

Theo Apple Daily, trở về Đài Loan, vợ chồng Trương Đình sống giản dị, kín đáo hơn. Khi ra ngoài đường, họ ăn mặc xuề xòa, cũng không lên mạng để livestream trò chuyện, bán hàng như trước.

Dù được Cục Quản lý, Giám sát thị trường thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc trả lại một phần tài sản. Song, phần lớn tiền tài, bất động sản của Lâm Thoại Dương và Trương Đình vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

tin tuc sao hoa ngu moi nhat ngay 30 7 2022 vo chong truong dinh mua hang giam gia sau khi bi phong toa tai san1 copy
Tin tức sao Hoa ngữ mới nhất ngày 30/7: Vợ chồng nữ diễn viên Trương Đình.

Cuối năm 2021, công ty Dowell bị Cục Quản lý Giám sát thị trường thành phố Thạch Gia Trang phong tỏa khối tài sản 600 triệu NDT (94 triệu USD). Tháng 4, Trương Đình tiếp tục bị tịch thu 96 bất động sản ở Thượng Hải (Trung Quốc), với tổng giá trị hơn 266 triệu USD.

Theo Nhân Dân nhật báo, các tài sản bị tịch thu để phục vụ công tác điều tra và đền bù tổn thất cho hàng chục nghìn người bị hại vì mô hình kinh doanh đa cấp của Trương Đình - Lâm Thoại Dương. Hai nghệ sĩ và công ty Dowell được phép sử dụng tiện ích của các bất động sản này, nhưng không được mua bán hay thế chấp trên thị trường.

Liên tiếp các án phạt được công bố cho thấy Trương Đình - Lâm Thoại Dương làm giàu bất chính dù họ nhiều lần liên tiếng phủ nhận. Hiện tại, các sản phẩm do công ty Trương Đình sản xuất và phân phối đã bị xóa khỏi các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Tmall, Taobao, JD. Hai ngôi sao cũng bị chặn quyền phát ngôn trên nền tảng mạng xã hội.

Trương Kiệt - Tạ Na bị kiện quỵt tiền mua nhà

Chiều 28/7, truyền thông đưa tin vụ kiện giữa vợ chồng Trương Kiệt - Tạ Na và Công ty TNHH Môi giới Bất động sản Thượng Hải Nha Loan sẽ diễn ra vào ngày 17/8 tới đây. Trước đó, vào tháng 2/2022, anh Hoắc - một nhân viên môi giới bất động sản - đã tố cáo hành động quỵt tiền của vợ chồng Trương Kiệt - Tạ Na.

tin tuc sao hoa ngu moi nhat ngay 30 7 2022 vo chong truong dinh mua hang giam gia sau khi bi phong toa tai san2 copy
Tin tức sao Hoa ngữ mới nhất ngày 30/7: Trương Kiệt - Tạ Na.

Anh cho biết vào năm 2019, anh từng tư vấn cho vợ chồng Trương Kiệt - Tạ Na một căn nhà. Tuy nhiên 2 ngôi sao đã 2 lần lấy lý do không thích nên không mua căn nhà trên. Vậy nhưng Trương Kiệt và Tạ Na lại qua mặt Hoắc, trực tiếp liên hệ để mua bán với chủ nhà để không phải trả phí môi giới. 

Sau khi biết chuyện, Hoắc đã trực tiếp đối chất với phía Trương Kiệt và Tạ Na. Song 2 ngôi sao đã thuê luật sư đến đe dọa Hoắc không được tiết lộ thông tin vụ việc của họ ra bên ngoài.

Vì lo sợ bị trả thù nên Hoắc quyết định bỏ việc và ra nước ngoài du học. Hoắc cũng đăng tải nhiều hình ảnh và giấy tờ làm bằng chứng. Bên cạnh đó, anh khẳng định trong tay còn có video và hình ảnh xác thực sự việc là hoàn toàn có thật.

Một ngày sau, công ty đại diện của Tạ Na ra thông báo phủ nhận đã có hành vi lừa dối, quỵt tiền môi giới nhà.

Bích Thảo (T/h) 

Ảnh: Sina

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-sao-hoa-ngu-moi-nhat-ngay-30-7-2022-vo-chong-truong-dinh-mua-hang-giam-gia-sau-khi-bi-phong-toa-tai-san-a546203.html