Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 28/4: UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus


Thứ 4, 28/04/2021 | 02:15


Cùng sự kiện

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 28/4: UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 28/4: UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus; Sau đòn đánh của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ "án binh bất động"...

UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus

Một máy bay không người lái (UAV) chưa xác định đã bắn 2 tên lửa nhằm vào một tàu chở hàng gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus. Sau vụ việc trên, phía Moscow đã lên tiếng giải thích đây chỉ là một sự cố do chập chát hệ thống dây diện.

UAV chưa xác định bắn tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus. 

Tuy nhiên, truyền thông cho biết vụ bắn tên lửa đã khiến ít nhất 4 thủy thủ đoàn trên tàu chờ hàng, trong đó có 3 người Syria, thiệt mạng. Theo các nguồn tin quân sự phương Tây, 2 vụ phóng tên lửa đã được ghi nhận từ khu vực đặt căn cứ quân sự của Nga.

Theo các nguồn tin tình báo phương Tây, chiếc tàu chở dầu đã bị bắn trúng hai quả tên lửa, mỗi quả lại bắn trúng các bộ phận khác nhau của con tàu. Đây là một chiến thuật máy bay không người lái nổi tiếng nhằm gây ra càng nhiều sát thương càng tốt cho mục tiêu bị tấn công.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng máy bay không người lái có thể thuộc sở hữu của phương Tây hoặc Mỹ. Tuy nhiên, giả thuyết này được cho là không khả thi bởi NATO từ lâu đã không muốn làm leo thang căng thẳng tại khu vực chiến sự này. 

Sau đòn đánh của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ "án binh bất động"

Sau đòn tấn công mạnh của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhằm vào phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria, phía Ankara dường như đã lựa chọn "án binh bất động" và không có thêm hành động thù địch nào khác nhằm vào quân đội chính phủ.

Nga thể hiện sức mạnh ở Syria. 

Giới chuyên gia cho rằng ngày nay các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ dường như đang tập trung vào người Kurd, quên mất nhiệm vụ ngăn chặn các hành động khiêu khích mà lực lượng này nhắm vào quân đội Syria và Nga. "Quân đội Nga cho thấy Moscow có thể vừa là một đồng minh tốt vừa là một đối thủ rất đáng gờm. Nếu Ankara muốn leo thang căng thẳng ở Syria, Moscow có thể dễ dàng dàn xếp", một nhà phân tích Avia.pro nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, Nga đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh thuộc lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy số lượng lớn thiết bị quân sự do nước này cung cấp. Đồng thời, Nga cũng chuẩn bị lực lượng cho một cuộc tấn công mạnh nhằm vào các chiến binh thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-chien-su-syria-moi-nhat-ngay-284-uav-bi-an-ban-2-ten-lua-gan-can-cu-hai-quan-nga-o-tartus-a363921.html