Tổng thống Mỹ gặp ứng cử viên Thẩm phán Tòa án Tối cao tại Nhà Trắng


Thứ 3, 22/09/2020 | 04:27


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp bà Amy Coney Barrett, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp bà Amy Coney Barrett, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

USA Today đưa tin ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp bà Amy Coney Barrett, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao hiện đang bị bỏ trống.

Cuộc gặp đã diễn ra tại Nhà Trắng trước chuyến đi của Tổng thống Trump tới bang Ohio cho các sự kiện vận động tranh cử, tiếp tục củng cố vị trí là ứng cử viên hàng đầu thay thế cho nữ thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời hôm 18/9 vì ung thư tuyến tụy.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Tổng thống Trump cũng cho biết ông đang xem xét danh sách 5 ứng cử viên nữ cho vị trí trên, tuy nhiên một nguồn tin trước đó nói rằng hai trong số ứng cử viên nặng ký nhất là bà Barrett và nữ thẩm phán người Mỹ gốc Cuba Barbara Lagoa.

Bà Amy Coney Barrett. Ảnh: AFP.

Trong đó, bà Barabara Lagoa, một người phụ nữ gốc Phi, từng là cựu thẩm phán Tòa án Tối cao bang Florida và hiện đang làm việc tại Tòa án liên bang. Bà Lagoa đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ đồng minh của Tổng thống Trump là Thống đốc Ron DeSantis. Bên cạnh đó, nếu bà được bầu làm tân thẩm phán Tòa án Tối cao, nhiều khả năng bà sẽ giúp ông Trump giành được ưu thế tại bang Florida, một bang chiến địa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. 

Được biết, trong một cuộc gọi trao đổi với Lãnh đạo Đa số trong Thượng viện Mitch McConnell vào tối 18/9, sau thông tin về cái chết của bà Ruth Bader Ginsburg, ông Trump đã đề cập tới hai ứng viên tiềm năng Lagoa và Barrett. Theo đó, nhiều khả năng bà Barrett sẽ nhận được sự ủng hộ của ông Trump trong vị trí tân thẩm phán Tòa án Tối cao. 

Bích Thảo (Theo USA Today)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-my-gap-ung-cu-vien-tham-phan-toa-an-toi-cao-tai-nha-trang-a339815.html