Tổng thống Pháp đưa bạn gái cũ vào nội các mới


Thứ 5, 03/04/2014 | 12:00


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đưa bạn gái cũ là bà Segolene Royal vào nội các mới.

(ĐSPL) – Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đưa bạn gái cũ là  bà Segolene Royal vào nội các mới.
Theo BBC News, trong một cuộc cải tổ lớn chính phủ của Đảng Xã hội cầm quyền, bà Royal được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Môi trường trong nội các của tân Thủ tướng Manuel Valls.
Ông Valls giữ chức Thủ tướng sau khi Đảng Xã hội bị thất bại nặng nề trong các cuộc bầu cử địa phương. Bộ trưởng Tài chính Pierre Moscovice đã rời khỏi chính trường và hiện giờ, công việc của ông được chia cho hai bộ trưởng.
 - Tổng thống Pháp đưa bạn gái cũ vào nội các mới

Tổng thống Pháp Francois Hollande và bạn gái cũ của ông, bà Segolene Royal, trong một cuộc vận động tranh cử tổng thống cách đây hai năm.

Dư luận cho hay, bạn gái gần đây nhất của ông Hollande, Valerie Trierweiler, từng phản đối việc bổ nhiệm bà Royal vào bất cứ vị trí nào trong chính phủ.
Tổng thống Hollande và bà Trierweiler chính thức chia tay vào tháng một sau khi xuất hiện những bài báo tiết lộ về chuyện ông ngoại tình với một nữ diễn viên.
Royal từng là bạn gái chính thức của tổng thống Francois Hollande suốt gần 30 năm, trước khi ông Hollande đến với bà Trierweiler.
Bà Royal trở lại chính trường sau một thời gian dài vắng bóng. Bà từng là ứng cử viên của đảng Xã hội trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2007. Tuy nhiên, bà đã bị thua trước cựu tổng thống Nicolas Sarkory.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-phap-dua-ban-gai-cu-vao-noi-cac-moi-a27947.html