Tổng thổng Putin: Tiết lộ người kế nhiệm sẽ gây bất ổn ở Nga


Thứ 5, 14/10/2021 | 21:05


Cùng sự kiện

Tổng thống Vladimir Putin mới đây nhận định việc tiết lộ người kế nhiệm ông có thể "gây bất ổn" chính trị ở Nga, đồng thời từ chối tiết lộ dự định trong tương lai của ông khi kết thúc nhiệm kỳ.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin CNBC, Tổng thống Nga Vladimir Putin (69 tuổi) đã từ chối tiết lộ khả năng ông tái tranh cử vào năm 2024, khi nhiệm kỳ tổng thống hiện tại và thứ hai liên tiếp của ông kết thúc.

Cụ thể, ông chủ Điện Kremlin cho biết: "Nói về điều này sẽ gây bất ổn chính trị. Mọi thứ cần được đảm bảo an toàn, duy trì ổn định các cơ cấu quyền lực và cơ cấu nhà nước hoạt động một cách tự tin và bình tĩnh tiến về phía trước".

tong thong putin2
Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa tiết lộ kế hoạch sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2024. Ảnh: kremlin.ru

Tờ Moscow Times nhận định dù Tổng thống Putin có thể tiếp tục tranh cử một cách hợp nhưng ông vẫn chưa đưa ra kế hoạch chính thức của mình về vấn đề này. Tổng thống Nga chia sẻ: "Tôi không muốn trả lời những câu hỏi này. Vẫn còn nhiều thời gian từ giờ tới lúc đó".

Được biết, hồi năm ngoái, Nga đã thông qua sửa đổi Hiến pháp cho phép Tổng thống Putin tiếp tục tại vị thêm 2 nhiệm kỳ nữa tới năm 2036. Động thái này đã gây nhiều tranh cãi, trong đó, phe đối lập đã chỉ trích quyết định sửa đổi trên.

Dù vậy, một số chuyên gia cho biết họ không loại trừ khả năng Tổng thống Putin từ chức và không tiếp tục tham gia tranh cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024. Trong hơn 20 năm qua, ông Vladimir Putin đã được biết đến là nhà lãnh đạo tài ba, góp công lớn trong việc đưa nước Nga lớn mạnh trở lại. 

Minh Hạnh (Theo Moscow Times)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-putin-tiet-lo-nguoi-ke-nhiem-se-gay-bat-on-o-nga-a516254.html